Để sử dụng Instant Games mới toanh trên Facebook Messenger

23:31 05/05/2017

Sau khi tung ra game bóng đá và bóng rổ trên Messenger, Facebook tiếp tục mở rộng nội dung game để người dùng có thể chơi thông qua tính năng Instant Games.

Instant Games được Facebook thử nghiệm lần đầu tiên tại Mỹ vào năm ngoái nhưng nay mới triển khai đến người dùng Messenger trên phạm vi toàn cầu. Đây là game được hứa hẹn mang đến những tính năng chơi phong phú và trải nghiệm chơi năng động hơn. Vấn đề là làm thế nào để bạn có thể kích hoạt nó và trở thành những người đầu tiên tiếp cận với Instant Games trên ứng dụng Messenger của mình?

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều này với các nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Trước khi bắt đầu bạn cần đảm bảo đang chạy phiên bản mới nhất của Messenger bằng cách kiểm tra tính năng cập nhật ứng dụng đã được kích hoạt hay chưa, nếu không bạn có thể cập nhật bằng tay thông qua việc mở chợ ứng dụng và nhấn vào nút Update trên nó. Sau khi cập nhật xong bạn hãy mở ứng dụng để bắt đầu sử dụng, nơi bạn thấy giao diện Messenger hơi khác hơn so với phiên bản trước đó và nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào hệ điều hành Android hay iOS.

Trên iOS

Nếu đang sử dụng iOS bạn sẽ thấy biểu tượng bộ điều khiển trò chơi nhỏ trên menu dưới cùng của một cuộc trò chuyện Messenger. Tất nhiên bạn cần phải mở cuộc trò chuyện trước đó để thấy biểu tượng này.

Thủ thuật - Tiện ích - Để sử dụng Instant Games mới toanh trên Facebook Messenger

Khi đã chọn vào biểu tượng trò chơi bạn sẽ được nhắc nhở gửi lời thách thức với bạn bè để tiến hành “đọ sức”. Một khi chạm vào biểu tượng gamepad bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi đơn giản như Pac-man, Snake, Bingo… Ngoài ra còn có một số tựa game hiện đại như Words with Friends.

Trên Android

Nếu đang sử dụng hệ điều hành di động của Google, mọi thứ hơi khác một chút. Mở Messenger sau đó mở cuộc trò chuyện với bạn bè và tìm kiếm vòng tròn với một biểu tượng + bên trong.

Thủ thuật - Tiện ích - Để sử dụng Instant Games mới toanh trên Facebook Messenger (Hình 2).

Nhấp vào đó, một menu sẽ mở ra với biểu tượng đầy màu sắc cho những lựa chọn nhất định. Chạm vào bong bóng Games và trang trò chơi sẽ mở ra giống như những gì hiển thị trong hình.

Chơi game không cần thử thách bạn bè

Thách thức bạn bè trong trong game là một điều thú vị, nhưng đôi khi bạn chỉ đơn giản là muốn chơi một mình thay vì tham gia cuộc chiến với ai đó. Để làm điều này bạn có thể mở màn hình chính của Messenger (nơi tất cả cuộc trò chuyện được liệt kê) và cuộn xuống phần Games.

Thủ thuật - Tiện ích - Để sử dụng Instant Games mới toanh trên Facebook Messenger (Hình 3).

Bạn có thể truy cập vào danh sách trò chơi trực tiếp ở đó và khởi chạy một trò chơi mà không cần phải qua một cuộc trò chuyện cụ thể.

Kiến An

Bạn đang đọc bài viết Để sử dụng Instant Games mới toanh trên Facebook Messenger tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục