Đề xuất miễn phí cho dân ở 2 phường sát trạm thu giá Đại Yên từ tháng 10/2017

Lã Tiến latienbhp@gmail.com

20:24 25/09/2017

Tổng cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh thống nhất đề xuất báo cáo Bộ GTVT xem xét miễn phí sử dụng dịch vụ đường bộ cho cho người dân 2 phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) và Đại Yên (TP.Hạ Long).

Đó là nội dung chính trong cuộc làm việc giữa Tổng cục đường bộ Việt Nam với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty cổ phần BOT Đại Dương vào sáng nay (25/9) về phương án thu phí sử dụng dịch vụ qua trạm thu giá Đại Yên.

Thời gian áp dụng miễn phí cho dân phấn đấu triển khai từ tháng 10/2017.

Theo đó, tại cuộc họp, Tổng cục đường bộ Việt Nam nghe, xem xét, cho ý kiến thống nhất một số nội dung báo cáo Bộ GTVT giải quyết vướng mắc liên quan đến Trạm thu giá Đại Yên.

Xã hội - Đề xuất miễn phí cho dân ở 2 phường sát trạm thu giá Đại Yên từ tháng 10/2017

Tổng cục đường bộ Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xem xét miễn phí cho dân 2 phường sát trạm thu phí.

Trên cơ sở kiến nghị của nhân dân khu vực Trạm thu giá Đại Yên tại Km97+500 QL18 và đề xuất của Công ty Cổ phần BOT Đại Dương, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo đề nghị Bộ GTVT xem xét, quyết định giảm 100% giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX Quảng Yên), có bán kính từ Trạm thu giá đến đết địa giới khoảng 8km; các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường trên và xe bus công cộng qua trạm.

Bên cạnh đó, BOT Đại Dương và đại diện các sở, ngành đã thảo luận về phương án giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện lưu thông qua Trạm thu giá; phương án điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu… theo chủ trương chung của Bộ GTVT.

Theo ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, trước những kiến nghị của nhân dân khu vực quanh trạm thu giá BOT về điều chỉnh giá dịch vụ qua trạm, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời trao đổi, tiếp thu những phản ánh của nhân dân và chủ động đề xuất Bộ GTVT xem xét điều chỉnh; do vậy, không có tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu giá.

Ông Diện cũng đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT chấp thuận phương án đề xuất của tỉnh Quảng Ninh về các nội dung này.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Cường - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị đã thống nhất báo cáo Bộ GTVT về đề xuất của tỉnh Quảng Ninh là giảm 100% giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX QuảngYên); các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường trên và xe bus công cộng qua trạm. 

Xã hội - Đề xuất miễn phí cho dân ở 2 phường sát trạm thu giá Đại Yên từ tháng 10/2017 (Hình 2).

Trạm thu giá BOT Đại Yên

Đối với đề xuất sẽ thực hiện giảm giá chung đối với các nhóm phương tiện qua trạm thu giá, Tổng cục tiếp tục tổng hợp, báo cáo Bộ GTVT thực hiện theo lộ trình chung, đảm bảo đồng bộ các yếu tố đầu tư liên quan. Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ có văn bản cụ thể báo cáo Bộ GTVT xem xét, có ý kiến điều chỉnh cho phù hợp.

Tổng cục đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Sở GTVT Quảng Ninh, BOT Đại Dương rà soát điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sống quanh khu vực này.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 9h ngày 20/9, gần 100 người dân phường Đại Yên, TP.Hạ Long, và phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã kéo đến trạm thu giá BOT Đại Yên, yêu cầu miễn phí đối với những gia đình ở địa phương có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.

Lã Tiến - Tam Anh

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất miễn phí cho dân ở 2 phường sát trạm thu giá Đại Yên từ tháng 10/2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục