Đêm ác mộng của thiếu nữ Việt tuổi teen bị bán làm vợ đàn ông TQ

19:01 19/04/2016

Ngày 18/4, hãng tin CNN của Mỹ đã đăng tải phóng sự về ký ức kinh hoàng của những bé gái Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc và đã trốn thoát thành công. Trong đó có em chỉ mới 13 tuổi.

Đêm định mệnh

“Khi tỉnh giấc, tôi không biết rằng mình đang ở Trung Quốc”, Lan kể về cái đêm làm thay đổi cuộc đời cô trên CNN. Hôm đó, trong lúc đang học bài, một người bạn, người mà cô gặp trên mạng đã hẹn cô đi ăn tối. Nghĩ cũng là chuyện thường tình, nên cô nhận lời và đi ăn tối cùng nhóm bạn. Tuy nhiên, tối đó, khi thấy cô mệt và muốn về nhà, cô bị những người bạn này yêu cầu ở lại, trò chuyện và chuốc cho đến say.

Khi tỉnh lại, cô mới biết là mình bị đưa đến biên giới, bán sang Trung Quốc. “Lúc đó, tôi muốn bỏ chạy. Có những cô gái khác ngồi trong xe, nhưng có người canh gác chúng tôi suốt”, Lan kể lại trong một phóng sự của đài CNN (Mỹ) ngày 18/4. Cuối cùng, cô bị bán làm cô dâu cho một người đàn ông bản địa.

Pháp luật - Đêm ác mộng của thiếu nữ Việt tuổi teen bị bán làm vợ đàn ông TQ

Nhiều cô gái Việt Nam bị bán làm vợ đàn ông Trung QUốc từ năm 13 tuổi.

Lan cũng chỉ là một trong rất nhiều những cô gái bị bắt cóc và bán sang đây. Rất nhiều các cô bé chỉ 13 tuổi đã bị lừa hoặc bị buôn và đưa qua biên giới bằng thuyền, xe máy hoặc ô tô. Phụ nữ Việt trẻ rất có giá trong các vùng xa xôi ở Trung Quốc, nơi mà chính sách một con và chế độ trọng nam tồn tại lâu đời ở đây dẫn đến tình trạng lệch giới tính, thừa nam thiếu nữ. Và cách đơn giản để đàn ông Trung Quốc có vợ là mua vợ.

“Một người đàn ông Trung Quốc bình thường phải tốn rất nhiều tiền mới cưới được vợ Trung Quốc. Họ phải trả hết tiền tiệc cưới, mua sính lễ, sắm nhà mới để sống với vợ sau đám cưới. Đó chính là lý do họ muốn cưới phụ nữ từ những quốc gia láng giềng, bao gồm Việt Nam”, một điều phối viên tổ chức chống buôn người Pacific Links Foundation của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, cho CNN biết.

Mỗi cô dâu Việt Nam có thể bị bán với giá 3.000 USD, theo Diep Vuong, người sáng lập Pacific Links Foundation.

Cũng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như Lan, Nguyen, 1

Bạn đang đọc bài viết Đêm ác mộng của thiếu nữ Việt tuổi teen bị bán làm vợ đàn ông TQ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục