Đêm giao thừa vắng chồng, tôi đã gây chuyện không thể tha thứ

19:08 07/02/2016

Đêm đó, khi đưa tôi ra về, P. bất ngờ đặt một nụ hôn lên môi tôi và không hiểu sao, khi đó tôi đón nhận nụ hôn ấy như thể tôi đang còn là gái son.

Tôi 29 tuổi, chồng tôi 32 tuổi. Chúng tôi mới có một con gái 4 tuổi. Tôi làm nhân viên văn phòng còn chồng tôi là kỹ sư xây dựng.

Do đặc thù công việc, vợ chồng tôi thường xuyên phải xa nhau. Có khi cả tháng chúng tôi mới gặp nhau một lần. Tuy vậy tôi vẫn luôn tin tưởng chồng và cảm thấy mãn nguyện với gia đình mình.

Chúng tôi ở thành phố nhưng năm nào cứ đến Tết là vợ chồng con cái cũng về quê ăn Tết với bố mẹ chồng. Chồng tôi luôn bảo một năm có ngày Tết dù bận mấy cũng phải về cho bố mẹ vui.

Tuy nhiên, năm ngoái do công trình xây dựng của anh phải hoàn thành vào sau Tết nên tất cả đội của anh phải làm trong dịp Tết. Anh không được nghỉ nhưng mẹ con tôi, theo lệ vẫn về nhà nội đón Tết.

Đời sống - Đêm giao thừa vắng chồng, tôi đã gây chuyện không thể tha thứ

Sự việc đã một năm trôi qua nhưng giờ đây mỗi khi nghĩ lại tôi vẫn thấy giận bản thân mình ghê gớm. Tôi ân hận lắm nhưng biết lỗi thì đã muộn. Ảnh minh họa.

Năm ấy vì thấy con dâu phải xa chồng trong dịp Tết nên mẹ chồng tôi tỏ ra chiều chuộng hai mẹ con tôi lắm. Bà chủ động sắm sang, làm các món ăn và tôi chỉ việc lon ton phụ giúp bà chứ không phải giữ vai trò chủ trì như mọi khi.

Buổi tối giao thừa, sau khi hoàn tất mọi việc, bà thậm chí còn bảo tôi, không mấy khi về quê, cứ để con bé ngủ với bà, tôi có thể đi chúc tết với nhóm bạn. Vì trước đây, tôi học đại học ở gần nhà chồng nên tôi có khá nhiều bạn bè quanh đây. Và nhóm bạn thân của tôi thì năm nào cũng có thói quen cứ giao thừa là tụ tập các gia đình đi hát.

Nhưng cũng chính vì lời gợi mở này của mẹ chồng mà tôi đã gây ra một chuyện tày đình. Hôm đó, sau khi gọi điện cho nhóm bạn để hẹn hò đi chơi, biết tôi chỉ có một mình nên cô bạn đã bảo P. lên đón tôi (vì năm đó vợ P. đang sinh em bé nên không tham gia đi hát).

Trước đây, tôi không thực sự thân với P. và thậm chí còn đánh giá thấp cậu bạ

Bạn đang đọc bài viết Đêm giao thừa vắng chồng, tôi đã gây chuyện không thể tha thứ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục