Đèn Led Trung Quốc dẫn đến 'cháy nổ như bom' ở cao ốc?

07:40 04/06/2015

Các chuyên gia nhận định, khả năng gây 'cháy nổ như bom' ở tòa cao ốc 40 tầng tại Hà Nội là do sử dụng thiết bị đèn led Trung Quốc...

Không phải lần đầu tiên đèn led gây cháy nổ

Thành phố về đêm thường trở lên lung linh, kỳ diệu bởi ánh sáng phát ra từ những ngôi nhà cao trọc trời. Những khu đô thị như Time City, Royal City, Keangnam … sẽ mất hẳn vẻ hấp dẫn nếu thiếu đi các thiết bị ánh sáng của đèn led, của những tấm biển quảng cáo.

Thế nhưng, những ngày qua, nhiều người dân chưa hết bàng hoàng vì vụ việc hai ngày liên tiếp xảy ra vụ cháy nổ lớn ở tòa cao ốc Thăng Long Number One. Theo tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cháy nổ được cho là gió lớn dẫn đến chập điện hệ thống đèn led trang trí trên tấm biển quảng cáo của tòa nhà.

Tìm hiểu thông tin về những vụ cháy nổ do hệ thống đèn led, thì đây không phải là vụ cháy nổ duy nhất. Còn nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, ngay tại trung tâm Sài Gòn, nguyên nhân do một nhóm thợ hàn bảng hiệu quảng cáo làm chập điện, gây cháy nổ lan ra 2 căn nhà bên cạnh. Cháy nổ đã khiến ít nhất một người bị thương nặng, nhiều người khác hoảng loạn và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Trước đó, vụ cháy đèn led dẫn đến nổ kinh hoàng khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng ở Quảng Ninh cũng khiến dư luận hết sức hoang mang. Nguyên nhân cháy được xác định do chập điện bên trong thiết bị đổi nguồn có ký hiệu 2 của bảng đèn led điện tử làm cháy các thiết bị bên trong, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Sau những vụ việc đã xảy ra, nhiều người lo ngại về mức độ an toàn và chất lượng của những thiết bị điện và quảng cáo này. Những ngày gần đây, dư luận quan tâm và đặt ra rất nhiều nghi vấn về an toàn của người dân sống trong khu nhà cao ốc có hệ thống quảng cáo và chiếu sáng giống như tòa nhà Thăng Long Number One.

Tòa nhà Thăng Long Number One trước khi cháy nổ.

'D

Bạn đang đọc bài viết Đèn Led Trung Quốc dẫn đến 'cháy nổ như bom' ở cao ốc? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục