Đi bộ xung quanh hồ Gươm, du khách gửi xe ở đâu?

16:00 30/08/2016

Theo đó, có tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.380m2 sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 607 ô tô con và 2.751 xe đạp, xe máy.

Để phục vụ du khách và nhân dân đến phố đi bộ với một không gian thoáng mát, lý tưởng để người dân Thủ đô và du khách có thể dễ dàng tham quan, cảm nhận được nét đẹp văn hiến của một Thủ đô cổ kính, Hà Nội sẽ bố trí 78 điểm trông giữ phương tiện với diện tích 1,7 ha.

Kinh doanh - Đi bộ xung quanh hồ Gươm, du khách gửi xe ở đâu?

Khách du lịch đến với Hà Nội rất thích du lịch hồ Gươm. (Ảnh minh họa)

Theo đó, có tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.380m2 sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 607 ô tô con và 2.751 xe đạp, xe máy.

Trong đó, với xe du lịch, xe chở khách trên 25 chỗ dự kiến có 3 điểm đề xuất gồm: điểm đỗ xe Trần Khánh Dư, Trần Quang Khải, Phùng Hưng.

Ô tô con có 15 điểm đã cấp phép gồm: Lý Thái Tổ (đoạn từ Lò Sũ đến Lê Lai), Ngô Quyền (từ số 16 đến 22 và từ Lê lai đến Lê Thạch), Lý Thường Kiệt, Trần Hung Đạo, Hai Bà Trưng (trước số 34-38), Quang Trung (từ Hai Bà Trung đến Tràng Thi), Lê Phụng Hiểu (vườn hoa Diên Hồng), Cổ Tân (vườn hoa Cổ Tân), Phạm Ngũ Lão, Trần Nhật Duật (bãi đỗ xe cao tầng), Phùng Hưng (vỉa hè và lòng đường), Bát Đàn, Nhà Thờ, Hàng Trống và số 5 Quang Trung. 3 điểm trông giữ được đề xuất cấp bổ sung gồm: Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Ngô Quyền – Tông Đản), Bà Triệu (đoạn từ Tràng Thi đến Trần Hưng Đạo), Tông Đản (đoạn từ Lý Đạo Thành đến Tràng Tiền).

Xe đạp, xe máy có 57 điểm (33 điểm đã có phép và 24 điểm đang đề xuất). Ngoài ra, 7 tuyến xe buýt có điểm đầu cuối và lộ trình đi qua khu vực tổ chức đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm cũng sẽ bị điều chỉnh.

Từ 1/9, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường, phố gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Đi bộ xung quanh hồ Gươm, du khách gửi xe ở đâu? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục