Đi xem "Hành trình đầu tiên" - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

13:00 13/08/2017

Sau 2 năm chiến thắng cuộc thi Artbook tại Singapore, cặp đôi họa sĩ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên sẽ có buổi ra mắt, chia sẻ về cuốn sách "Hành trình đầu tiên" vào ngày 20/8 sắp tới.

Năm 2015, tại cuộc thi Scholastic Picture Book Award ở Singapore, tác phẩm "Hành trình đầu tiên" của hai họa sĩ trẻ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đến từ Việt Nam đã vượt qua hàng trăm bài thi gửi về từ khắp châu Á để được tôn vinh ở ngôi vị cao nhất.

Giải trí - Đi xem 'Hành trình đầu tiên' - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế

Tác phẩm Artbook "Hành trình đầu tiên".

Quá trình chuẩn bị, chọn lọc, chỉnh sửa và hoàn tất tác phẩm này mất 2 năm. Tháng 5 vừa qua, tác phẩm đã có buổi ra mắt chính thức ở Thư viện Quốc gia Singapore dưới tên “The First Journey”.

Kể về hành trình đến trường của cậu bé An, "Hành trình đầu tiên" được sáng tác trên nền cảm hứng từ tập truyện "Hương rừng Cà Mau" của nhà văn Sơn Nam.

Hai họa sĩ trẻ thuật lại chuyến phiêu lưu của An trên chiếc xuồng ba lá, băng qua cánh đồng mùa nước nổi, vượt qua kênh rạch trong mưa gió với tất cả những hiểm nguy đặc trưng của vùng sông nước để đến trường.

Giải trí - Đi xem 'Hành trình đầu tiên' - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế (Hình 2).

Cuốn sách đã đưa nghệ thuật Artbook của Việt Nam tỏa sáng quốc tế.

Song song với câu chuyện mang đặc trưng miền Tây Nam bộ, "Hành trình đầu tiên" ghi điểm với bạn bè quốc tế khi xuất bản ở Singapore bằng phần mỹ thuật sống động, hiện đại, tạo nên hiệu ứng thị giác đặc sắc.

Hai họa sĩ trẻ trình diễn phong cách đặc tả ấn tượng, giàu cảm xúc, tạo nên những bức tranh hiện thực nhưng cũng đầy huyền ảo.

Với "Hành trình đầu tiên", Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên hy vọng tác phẩm không chỉ là lời chào độc đáo từ Việt Nam đến bạn bè thế giới, mà còn là món quà ý nghĩa đến trẻ em trong nước vào đúng mùa tựu trường.

Từ những bước đi đầu tiên trong việc viết và minh họa cho sách thiếu nhi, Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã có một hành trình đẹp bước ra với cộng đồng Artbook thế giới.

Giải trí - Đi xem 'Hành trình đầu tiên' - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế (Hình 3).

Họa sĩ Phùng Nguyên Quang.

Chào mừng năm học mới 2017, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu và ra mắt Artbook "Hành trình đầu tiên" của họa sĩ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên với chủ đề: Từ Mê Kông hòa dòng Artbook vào lúc 9h sáng Chủ nhật (20/8). Buổi giao lưu sẽ diễn ra tại trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM. 

Giải trí - Đi xem 'Hành trình đầu tiên' - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế (Hình 4).

Họa sĩ Huỳnh Kim Liên.

Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang là hai họa sĩ trẻ từng đoạt giải cuộc thi Vẽ cùng Thơ do NXB Kim Đồng tổ chức năm 2016.

Hiện tại, cặp đôi họa sĩ Nguyên Quang và Kim Liên đang hoạt động trong lĩnh vực minh hoạ ở TP.HCM với studio Kaa Illustration.

Bạn đang đọc bài viết Đi xem "Hành trình đầu tiên" - Tác phẩm Artbook đầu tiên của Việt Nam tỏa sáng quốc tế tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục