Địa phương nào thưởng Tết cao nhất?

09:36 08/01/2014

Còn chưa đầy 20 ngày nữa người lao động trên cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thời điểm hiện tại các tỉnh thành, doanh nghiệp trên cả nước đã công bố mức thưởng Tết cho người lao động.

Khác với những năm trước, Tết nguyên đán 2014 nhiều tỉnh thành trên cả nước đã công bố mức thưởng Tết cao hơn hẳn so với Hà Nội và TP.HCM.

Sáng 6/1, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Thừa Thiên - Huế đã công bố thông tin về thưởng Tết 2014. Tn tức từ sở này cho thấy, trên địa bàn tỉnh đã có 87 doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương năm 2013 và mức thưởng Tết Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, 238 triệu đồng là mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI - Khu du lịch Laguna Lăng Cô (Tập đoàn Banyan Tree). Mức thưởng cao nhất tại Huế vượt hẳn so với Hà Nội (65 triệu đồng) và Đà Nẵng (172 triệu đồng).

Mức thưởng Tết của các doanh nghiệp có cổ phần Nhà nước cao nhất là 40 triệu đồng; DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước thưởng Tết cao nhất 38,4 triệu đồng; Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu thưởng Tết cao nhất 14 triệu đồng. Mức thưởng Tết thấp nhất thuộc về một số doanh nghiệp may mặc với 150 ngàn đồng.

Thấp hơn chút ít so với Thừa Thiên – Huế nhưng cũng được coi là một trong những tỉnh thành có mức thưởng Tết cao, Thanh Hóa mới đây cũng đã công bố mức thưởng Tết 2014.

Theo đó, mức thưởng tết Dương lịch cao nhất trên địa bàn Thanh Hoá nằm trong nhóm Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là Công xi măng Nghi Sơn với mức thưởng là 200 triệu đồng.

Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn có mức thưởng cao nhất là 500.000đ, thuộc Công ty TNHH MTV Cấp nước Thanh Hóa và Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển hạ tầng Thanh Hóa.

Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước có mức thưởng cao nhất là 1,2 triệu đồng thuộc Công ty CP giống phát triển chăn nuôi Thọ Xuân.

Doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng cao nhất là 29 triệu đồng, thuộc Công ty CP Dịch vụ thương mại và công nghiệp Petec.

Bất động sản - Địa phương nào thưởng Tết cao nhất?Ảnh minh họa

Còn mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất thuộc về đơn vị nằm trong khối Doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng là 60 triệu đồng, thuộc Công ty CP Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa; Doanh nghiệp FDI có mức thưởng tết Âm lịch cao nhất là Công ty TNHH mía đường Việt Nam - Đài Loan là 20,320 triệu đồng.

Nhóm Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn có mức thưởng Tết cao nhất là Công ty TNHH MTV Cấp nước Thanh Hóa với mức thưởng 15 triệu đồng; còn Doanh nghiệp có cổ phần, vốn của Nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất là Công ty Lilama 5 với mức thưởng 8,5 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều 3/1/, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM cũng đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ của gần 1.000 doanh nghiệp, công ty trên địa bàn.

Theo tổng hợp báo cáo từ các doanh nghiệp, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là hơn 709 triệu đồng. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Trong khi đó, mức thưởng tết thấp nhất cũng rơi vào khối doanh nghiệp FDI, với gần 2,8 triệu đồng.

Đối với các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là hơn 52,6 triệu đồng; thấp nhất là gần 4,2 triệu đồng và bình quân là hơn 7,3 triệu đồng.

Mức thưởng tết cao nhất của khối doanh nghiệp Nhà nước năm nay giảm gần 80% so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 255 triệu đồng), mức thưởng bình quân cũng giảm nhẹ (hơn 18%) so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 9 triệu đồng). Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất cho người lao động năm nay tăng hơn 42% so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 2,9 triệu đồng).

Đối với doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là 299,5 triệu đồng; thấp nhất là hơn 3,3 triệu đồng và bình quân là hơn 8 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước, thưởng tết cao nhất là 120 triệu đồng; thấp nhất là hơn 3,2 triệu đồng và bình quân là hơn 3,8 triệu đồng.

Ngoài các tỉnh thành nói trên, chiều 6/1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cũng đã công bố tình hình thưởng Tết của doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng cao nhất tại tỉnh này là 199 triệu đồng.

Theo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2014 cho người lao động của 300 doanh nghiệp, thì mức thưởng cao nhất là 199 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng bình quân 3,5 triệu đồng. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu có mức thưởng cao nhất là 87,5 triệu đồng, mức bình quân 7,5 triệu đồng. Doanh nghiệp cổ phần có mức thưởng cao nhất 40 triệu đồng, bình quân 9,5 triệu đồng. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mức thưởng cao nhất là 89,7 triệu đồng, mức thưởng bình quân 4 triệu đồng.

Tại thủ đô Hà Nội, kết quả thống kê từ 40 doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước cho thấy, mức thưởng Tết cao nhất là 21 triệu đồng/người, thấp nhất là 500 nghìn đồng/người.

Qua khảo sát 51 đơn vị thuộc nhóm doanh nghiệp có sự đóng góp phần vốn nhà nước, mức thưởng cao nhất 30 triệu đồng/người, thấp nhất 200 nghìn đồng/người. Nhóm doanh nghiệp này có mức thưởng trung bình là 3,1 triệu đồng/người.

Về doanh nghiệp tư nhân, 37 đơn vị doanh nghiệp tư nhân có mức thưởng cao nhất 40 triệu đồng/người, thấp nhất 500 nghìn đồng/người, mức thưởng trung bình 3,7 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) có mức thưởng Tết cao nhất nhà 65 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 250 nghìn đồng.

Thông tin cụ thể về mức thưởng Tết của các tỉnh thành còn lại dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Địa phương nào thưởng Tết cao nhất? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục