Dịch vụ cỗ chay, đồ phóng sinh càng gần Vu Lan càng 'hốt bạc'

09:51 14/08/2016

Trong khi những quán ăn chay đã kín đơn đặt hàng thì các tiểu thương kinh doanh đồ phóng sinh cũng bắt đầu 'hốt bạc' từ dịch vụ này.

Rằm tháng Bảy là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Đây là ngày lễ mang ý nghĩa báo hiếu cha mẹ, thể hiện nét văn hóa đạo đức hiếu hạnh trong đạo Phật. Vu Lan là một trong 'Tứ trọng ân' mà mỗi người con đều không thể quên.

Để thể hiện lòng thành kính, ngoài việc đi lễ Phật, ăn chay cũng là một nghĩa cử không thể thiếu trong dịp này. Hiểu được nhu cầu của người dân, các cửa hàng ăn chay đã nhanh chóng đưa ra những dịch vụ đặc biệt, kịp thời đáp ứng cho dịp lễ quan trọng này.

Được biết đến là quán cơm chay nức tiếng Hà Nội, cơm chay H.T từ đầu tháng 7 (Âm lịch) tới nay đã nhận không ít đơn đặt hàng. Theo chủ quán, lượng khách đặt hàng cơm chay tính đến thời điểm này đã tăng hơn so với năm ngoái khoảng 20%.

Những ngày cao điểm, quán chay này không dám nhận thêm đơn đặt hàng mà chỉ tập trung phục vụ những đơn đặt hàng đã có từ trước đó.

Xã hội - Dịch vụ cỗ chay, đồ phóng sinh càng gần Vu Lan càng 'hốt bạc'

Hầu như năm nào gia đình bà Thanh cũng bận rộn với việc làm cỗ chay. Theo chia sẻ, bà phải dậy từ sáng sớm để làm mâm cỗ kịp thời cho khách.

Một nhân viên quán ăn chay H.T chia sẻ: 'Giá mỗi mâm cỗ chay sẽ phụ thuộc vào các món ăn khách chọn. Theo đó, xôi vừng dừa nạo có giá 60.000 đồng/đĩa, củ sen tươi chiên xù có giá 80.000 đồng/đĩa, giò chay có giá 50.000 đồng/đĩa, nem rau củ và nấm tươi 100.000 đồng/10 cái, đậu non sốt nấm tươi có giá 70.000 đồng/đĩa, ngô bao tử và nấm kho tiêu giá 80.000 đồng/đĩa...'.

Giá mâm cỗ chay cũng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn, mâm cỗ chay phổ biến người dân thường đặt dao động từ 500.000 đồng - 900.000 đồng bao gồm 11 món ăn. Còn nếu muốn sang hơn, đẹp mắt hơn có thể chọn mâm cỗ từ 1.200.000 đồng- 1.500.000 đồng, cũng gồm khoảng 11 món nhưng sẽ có những món ngon hơn, đặc trưng hơn.

Bà Thanh, chủ quán ăn chay cho biết, khách hàng có thể lấy món rời hoặc tự chọn món để gh

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ cỗ chay, đồ phóng sinh càng gần Vu Lan càng 'hốt bạc' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục