Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng về điểm chuẩn trường sư phạm

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

10:09 11/08/2017

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, trước việc điểm đầu vào một số ngành trong khối Sư phạm thấp đột biến, Bộ sẽ sớm đưa ra giải pháp về việc này.

Sáng 11/8 đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 -2018 các cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm. Hội nghị được tổ chức tại 3 điểm cầu, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu về vấn đề điểm đầu vào khối sư phạm thấp đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng cho hay: “Chúng ta không thể tồn tại tư duy duy ý chí được, khi chúng ta nhìn thấy hạn chế của chính sách đầu tư, tuyển dụng, chế độ đãi ngộ, nhưng khắc phục cần có thời gian. Những tồn tại này trong Nghị quyết 29 của Trung ương đã nêu ra giải pháp và bộ GD&ĐT cũng có giải pháp nhưng cần có thời gian để giải quyết.

Sau khi thấy có hiện tượng điểm đầu vào thấp trong khối ngành sư phạm, tôi đã phân tích kỹ thì thấy cũng có nhiều ngành điểm cao và có nhiều ngành điểm thấp đặc biệt một số trường cao đẳng hoặc một số cơ sở không chuyên về sư phạm nhưng lại đào tạo sư phạm”.

Giáo dục - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng về điểm chuẩn trường sư phạm

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh Công Luân

Lý giải về điều này, Bộ trưởng nói: “Có những ngành không chỉ kiến thức mà còn là tài năng, ví dụ như giáo viên mầm non, thì rất cần kỹ năng về múa hát, phẩm chất yêu trẻ”.

Trước Hội nghị, Bộ trưởng chỉ đạo: “Trong tuần tới Bộ sẽ bàn sâu về vấn đề này và tìm giải pháp. Là người trong cuộc, chúng ta phải nhìn bình tĩnh và xây dựng tích cực”.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng về điểm chuẩn trường sư phạm tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục