Điểm mặt chỉ tên những "phốt" của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

08:42 29/09/2017

Cách đây 2 ngày, Apple đã phải lên tiếng thừa nhận việc iPhone 8 và iPhone 8 Plus phát ra tiếng ồn trong lúc thực hiện cuộc gọi và sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên một chiếc điện thoại siêu đắt đỏ của họ dính lỗi.

1. Những ai còn nhớ lỗi ăng ten của iPhone 4?

Là một trong những chiếc điện thoại đẹp nhất được tạo ra dưới thời Steve Jobs, tuy nhiên iPhone 4 lại dính phải một lỗi không đáng có về ăng ten khiến sau đó phải bỏ ra một số tiền lớn để đền bù cho khách hàng của mình. Tuy mỗi người chỉ được nhận 15 USD hoặc tặng kèm vỏ Silicon nhưng nếu tính tổng thiệt hại chắc chắn sẽ không thể khiến các ông chủ của Táo Khuyết cảm thấy vui vẻ nổi.

Công nghệ - Điểm mặt chỉ tên những 'phốt' của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ

iPhone 4 bị lỗi ăng ten.

2. iPhone 5s lỗi về pin

Mặc dù chỉ thừa nhận một số lượng nhỏ iPhone 5s lỗi về pin khiến thời gian sạc điện thoại trở nên lâu hơn và thời gian sử dụng lại ngắn đi rất nhiều, Apple đã phải tiến hành thu hồi và đổi mới cho người dùng.

Công nghệ - Điểm mặt chỉ tên những 'phốt' của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ (Hình 2).

iPhone 5s lỗi về pin khiến máy sạc rất lâu và thời gian sử dụng lại ngắn đi.

3. Tại không khí mà iPhone 6s bị sập nguồn (2016)

Việc lý giải của Apple về việc một số lượng iPhone 6s bị sập nguồn mặc dù vẫn còn vài chục phần trăm pin là do máy tiếp xúc với không khí vượt mức cho phép khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên đến khó tin.

Apple sau đó đã phải thu hồi một loạt sản phẩm iPhone 6s bị lỗi pin được sản xuất vào giữa tháng 9 và tháng 10/2015.

Mặc dù vậy, người dùng vẫn tiếp tục phàn nàn rằng không chỉ với iPhone 6s mà các sản phẩm khác như 6, 6 plus, 6s plus cũng có hiện tượng hao pin nhanh và thường tự động tắt nguồn dù dung lượng pin còn đến 30%.

Cá biệt, sau khi thực hiện thay thế pin, hiện tượng tụt pin và sập nguồn vẫn diễn ra với một số khách hàng.

Công nghệ - Điểm mặt chỉ tên những 'phốt' của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ (Hình 3).

Lỗi pin dẫn đến sập nguồn dù còn đến 50% pin ở iPhone 6s.

4. Lỗi trên tai nghe Lighting EarPods mới đi kèm iPhone 7

Mặc dù tai nghe chỉ là một phụ kiện đi kèm với chiếc iPhone tuy nhiên cũng sẽ khiến người dùng khó chịu, nhất là không thể trả lời cuộc gọi từ xa bằng các phím điều khiển trên tai nghe hoặc điều khiển âm lượng. Apple đã phải thừa nhận lỗi này và nhanh chóng khắc phục vấn đề.

Công nghệ - Điểm mặt chỉ tên những 'phốt' của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ (Hình 4).

Lỗi tai nghe đi kèm iPhone 7 và 7Plus.

5. Và giờ là các sản phẩm iPhone mới ra lò mang tên iPhone 8 và 8 Plus

Apple đã thừa nhận về lỗi phát ra tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi, nhưng họ vẫn chưa cụ thể sẽ xử lý như thế nào với những chiếc iPhone đắt tiền không hoàn hảo của năm 2017 này. Từ giờ đến lúc iPhone 8 được xử lý lỗi, khách hàng sẽ còn phải sống chung với sự khó chịu này. Đặc biệt, với những khách hàng cầu toàn, điều này thật khó có thể chấp nhận khi phải bỏ tiền thật, mua hàng kém chất lượng.

Kể trên mới chỉ là một số những lỗi được Apple chính thức thừa nhận. Tuy nhiên, điều này cũng góp phần khẳng định một điều, một chiếc điện thoại đắt đỏ chưa hẳn đã hoàn hảo. Và đương nhiên, Apple sẽ không thích phải thừa nhận điều này.

 Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Điểm mặt chỉ tên những "phốt" của Apple trên các sản phẩm iPhone đắt đỏ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục