Điểm mặt những chính khách đã "ngã ngựa" vì bê bối tình ái

06:00 03/11/2017

Khôn ngoan, sắc sảo và chín chắn trên chính trường, nhưng nhiều chính trị gia vẫn không thể thoát khỏi lưới tình ái. Nhiều người trong số họ đã “đốt” sự nghiệp bằng chính những bê bối tình ái do mình tạo ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh

Ông Michael Fallon đã ra thông báo từ chức sau khi ông thừa nhận từng có hành vi không phải phép với một nữ phát thanh viên vào năm 2002. Thủ tướng May đã chấp nhận đơn từ chức của ông Fallon và dành những lời ca ngợi ông vì những cống hiến trong cuộc chiến chống khủng bố IS.

Hồ sơ - Điểm mặt những chính khách đã 'ngã ngựa' vì bê bối tình ái

Ông Michael Fallon đã xin từ chức vì bê bối tình ái.

Ông Fallon thừa nhận đã đụng chạm nữ nhà báo Julia Hartley-Brewer của kênh Talk Radio trong một bữa tiệc từ năm 2002, đúng như lời kể của cô gần đây. Nữ nhà báo Hartley-Brewer cho biết, vị Bộ trưởng này đã nhiều lần đặt tay lên đầu gối của cô trong bữa tiệc 15 năm trước và chỉ dừng lại khi cô tỏ thái độ khó chịu. Ông Fallon đã xin lỗi ngay sau đó và cả hai bên đều cho rằng, vụ việc đã khép lại.

Vụ việc bất ngờ được khui lại sau nhiều năm đến từ việc Hartley-Brewer kể lại câu chuyện giữa lúc nước Anh đang xuất hiện nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục của hơn 40 nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ.

Bộ trưởng Nội vụ Israel

Năm 2015, Bộ trưởng Nội vụ Israel lúc đó là ông Silvan Shalom đã từ chức sau khi nhiều người phụ nữ lên tiếng cáo buộc ông Shalom quấy rối tình dục. ​Ông Shalom cho biết, ông quyết định từ chức để gia đình không phải chịu đựng thêm những lời thị phi từ scandal quấy rối tình dục của ông. 

Hồ sơ - Điểm mặt những chính khách đã 'ngã ngựa' vì bê bối tình ái (Hình 2).

Ông Silvan Shalom. 

Trưởng công tố viên Israel đã yêu cầu tiến hành điều tra các cáo buộc của hàng loạt phụ nữ tố cáo ông Shalom quấy rối tình dục. Ông Shalom bác bỏ cáo buộc và cho rằng ông không làm gì sai.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Mỹ

Ngày 11/7/2007, Larry Craig, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Mỹ bị bắt trong toa lét của một sân bay. Ông bị kết tội có những hành động “không thích hợp” với một người đàn ông. Lúc đó Craig nhận tội, nhưng sau đó lại rút lời tại một cuộc họp báo khi khẳng định rằng, mình không phải là người đồng tính. Cuối cùng, ông này cũng bị phạt 675 USD tiền phạt.

Hồ sơ - Điểm mặt những chính khách đã 'ngã ngựa' vì bê bối tình ái (Hình 3).

Ông Larry Craig. 

 Giám đốc Ngân hàng Thế giới

Năm 2005, 3 tháng sau khi trở thành Giám đốc Ngân hàng Thế giới, Paul Wolfowitz buộc phải thông báo cho hội đồng kỷ luật, ông có mối quan hệ với một nhân viên nữ cũng làm việc tại Ngân hàng Thế giới, đó là Shaha Riza.

Hồ sơ - Điểm mặt những chính khách đã 'ngã ngựa' vì bê bối tình ái (Hình 4).

Ông Paul Wolfowitz.  

Cô này được biệt phái sang làm việc tại bộ Ngoại giao Mỹ, nhưng vẫn là nhân viên của Ngân hàng Thế giới. Tháng 4/2007, báo chí tiết lộ, Wolfowitz  tăng lương đáng kể cho cô nhân viên này. Ban đầu, Wolfowitz bác bỏ cáo buộc đó và nhất định không từ chức nhưng tình hình ngày càng trở nên rõ ràng hơn chính vì vậy Wolfowitz phải rời Ngân hàng Thế giới vào ngày 30/6/2007.

Đào Vũ (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Điểm mặt những chính khách đã "ngã ngựa" vì bê bối tình ái tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục