Điểm tin nóng 29/10: ĐBQH nói về vụ chạy lốt xe 600 triệu

19:00 29/10/2015

Vụ lốt xe bến Mỹ Đình 600 triệu, ĐBQH cho rằng Bộ trưởng Thăng đúng; tin tức mới vụ nhân viên cây bị bạt tai vì đổ 50 lít xăng tính tiền 56 lít... là những tin nóng đáng chú ý ngày 23/10.

1. Vụ lốt xe bến Mỹ Đình 600 triệu: Liên quan đến những lùm xùm quanh phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng chuyện xếp 1 lốt xe ở bến Mỹ Đình phải mất từ 500-600 triệu đồng, bên hành lang Quốc hội sáng 29/10, khi trả lời phỏng vấn của báo Người Đưa Tin, đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo (Vĩnh Phúc) cho rằng: “Tôi nghĩ việc Bộ trưởng đã làm là rất đúng. Bởi bản thân Bộ trưởng trong câu chuyện này, khi tiếp nhận thông tin tiêu cực cũng sẽ rất muốn mọi chuyện được rõ ràng, rành mạch, không thể để câu chuyện lùm xùm với những tiêu cực xảy ra.

Tuy nhiên, phía Hà Nội, nếu nghe Bộ trưởng nói như vậy cũng cần tiếp nhận thông tin và kiểm tra ngay. Dù sao, Bộ trưởng cũng là người đứng đầu quản lý ngành và có trách nhiệm với mọi vấn đề xảy ra trong ngành giao thông, kể cả những điều “nghe nói” đi chăng nữa. Bộ trưởng nghe thấy có những lùm xùm thì đơn vị có sự lùm xùm cần tiếp nhận thông tin để kiểm tra và báo cáo lại mới đúng. Đấy cũng là thể hiện trách nhiệm của cấp dưới"...

Đọc tin chi tiết

Đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo trả lời phỏng vấn của báo Người Đưa Tin bên hành lang Quốc hội.

2. Xin Quốc hội nửa phút để nói về oan sai Huỳnh Văn Nén: Tại phiên thảo luận ở hội trường về các báo cáo về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng chiều 28/10 (kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII), nhiều đại biểu đã lên tiếng về vấn đề án oan sai thời gian qua.

Đáng chú ý, đại biểu Lê Thị Nga (Thái Nguyên), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã bày tỏ ý kiến xin Quốc hội nửa phút để nói về hoạt động hậu giám sát oan sai của Quốc hội, trong đó có vụ án về Huỳnh Văn Nén.

“Chúng tôi rất hoa

Bạn đang đọc bài viết Điểm tin nóng 29/10: ĐBQH nói về vụ chạy lốt xe 600 triệu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục