Diễn biến bất ngờ về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc

07:34 08/06/2015

V.A cũng thú nhận, ngoài 5 lao động mà chị ta “dẫn dắt” từ Nghệ An, còn rất nhiều trường hợp nữa tại Hải Phòng và các huyện, thị tại Hà Nội...

“Thực sự, em cũng là nạn nhân trong vụ việc này, hay nói cách khác, em chỉ môi giới để nhận hoa hồng mà thôi. Em cũng nhiều lần tìm gặp anh T. để đòi tiền cho các học viên nhưng cả hai số điện thoại của anh ấy đều tắt. Thỉnh thoảng, anh T. mới bật máy và nhắn tin cho em.

Vụ nhận đưa 5 lao động đi tu nghiệp bên Hàn Quốc là lần đầu tiên em làm. Sau vụ vỡ nợ tương đối lớn, em chuyển sang làm xuất khẩu lao động (XKLĐ) để kiếm thêm thôi anh ạ!”. “Mắt xích” L.T.V.A. tỏ ra khá lưu loát khi biện hộ cho hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên, trong toàn bộ cuộc nói chuyện với PV, V.A. bất ngờ lộ ra những thông tin “chết người”!

“Tôi không phải kẻ lừa đảo ”

Đó là những lời khẳng định của “mắt xích” L.T.V.A. khi trực tiếp trao đổi với PV về lá đơn tố cáo của các nạn nhân bị lừa tiền đi tu nghiệp Hàn Quốc. Bình tĩnh, ăn nói lưu loát đến khác thường, V.A. khiến tôi không khỏi bất ngờ. Trả lời các câu hỏi của PV, V.A. luôn khẳng định, cô ta cũng chỉ là nạn nhân của vụ việc. Cô chỉ là người dẫn các lao động đến cho ông T. để lấy tiền hoa hồng mà thôi. Theo V.A. thì toàn bộ hồ sơ của các lao động cô ta không hề biết tới, mà là các lao động tự nộp cho ông T., V.A. chỉ có trách nhiệm thu tiền của các lao động rồi nộp lại cho ông T..

Chân dung “mắt xích” L.T.V.A. (ảnh Thành Long).

Trái ngược với giãi bày quan điểm của L.T.V.A., các lao động khẳng định, chính V.A. là người đầu tiên đặt vấn đề đưa lao động sang Hàn Quốc tu nghiệp và yêu cầu người lao động đóng 920 triệu đồng. Toàn bộ các biên lai chuyển tiền vào tài khoản của L.T.V.A. đều có sao lưu đầy đủ từ phía ngân hàng.

Các bản sao lưu chuyển tiền của

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến bất ngờ về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục