Điện Biên: Phá chuyên án ma túy cực lớn, trị giá khoảng 50 tỷ đồng

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

08:27 28/03/2018

Một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn vừa được Công an tỉnh Điện Biên triệt phá. 3 đối tượng đã bị bắt giữ cùng với 135 bánh heroin, 500 nghìn viên ma túy tổng hợp trị giá khoảng 50 tỷ đồng.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa tiến hành triệt phá thành công một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia có số lượng rất lớn, được các đối tượng vận chuyển từ Lào về Việt Nam, sau đó đưa sang Thái Lan. Đây là đường dây ma túy có số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay bị bắt giữ trên toàn quốc.

An ninh - Hình sự - Điện Biên: Phá chuyên án ma túy cực lớn, trị giá khoảng 50 tỷ đồng

Lực lượng chức năng đang làm việc với các đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy.

Trước đó, trong quá trình thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Điện Biên đã phát giác ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có số lượng rất lớn. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin và mọi hoạt động diễn biến của các đối tượng. Công an tỉnh Điện Biên đã lập chuyên án đấu tranh triệt phá đường dây ma túy có số lượng rất lớn này.

Theo tin trinh sát báo về, ngày 26/03, có 1 đối tượng người nước ngoài trong đường dây nhập cảnh vào Việt Nam để tiến hành vận chuyển một số lượng cực lớn ma túy. Mọi di biến động của đối tượng đều được các trinh sát theo dõi chặt chẽ.

Khoảng 8h30 ngày 27/3, tại khu vực phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, Ban chuyên án đã phát hiện các đối tượng đang trên đường vận chuyển ma túy nên tiến hành triển khai đội hình chốt chặn bắt giữ đối tượng.

Lúc này, phát hiện có bóng dáng lực lượng công an phía trước, các đối tượng đã điều khiển xe ô tô tông thẳng vào lực lượng chức năng đồng thời dùng hung khí chống trả quyết liệt để hòng bỏ trốn.

Tuy nhiên, mọi hành động của các đối tượng đã nằm trong kế hoạch của Ban chuyên án nên ngay sau đó, lực lượng chức năng đã chặn xe thành công, khống chế, bắt giữ được 3 đối tượng (1 đối tượng người nước ngoài, 2 đối tượng người Việt Nam).

Tiến hành khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 135 bánh heroin có trọng lượng 48kg, 500.000 viên ma túy tổng hợp có giá trị khoảng 50 tỷ đồng, 1 xe ô tô, 1 xe máy cùng nhiều vật chứng liên quan. 

An ninh - Hình sự - Điện Biên: Phá chuyên án ma túy cực lớn, trị giá khoảng 50 tỷ đồng (Hình 2).

Toàn bộ 135 bánh heroin cùng 500.000 viên ma túy tổng hợp.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng nước ngoài có quốc tịch Thái Lan. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, đối tượng này đã mua 1 chiếc ô tô đã qua sử dụng để vận chuyển ma túy hòng qua mắt lực lượng công an. Các đối tượng phân công 1 đối tượng đi xe máy đi trước để làm hoa tiêu dẫn đường. Còn ô tô chở ma túy sẽ đi sau.

Ngay sau chuyên án được phá thành công, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tặng hoa, chúc mừng và thưởng nóng cho Ban chuyên án và các đơn vị tham gia phá án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên: Phá chuyên án ma túy cực lớn, trị giá khoảng 50 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục