APEC Việt Nam 2017

Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

22:01 04/10/2017

Cùng sự kiện

Cuộc diễn tập gồm có 50 chuyên viên cứu hỏa, bảo hộ, cứu thương, 8 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng 100 nhân viên trong vai đại biểu dự APEC 2017.

Ngày 4/10, tại Furama Resort Đà Nẵng, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng, phối hợp các đơn vị cảnh sát và cứu thương địa phương thực hiện diễn tập và đưa ra phương án chữa cháy, đảm bảo an toàn tối cao cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana vào tháng 11 tới.

Xã hội - Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017

Cuộc diễn tập nhằm đảm bảo an toàn tối cao cho Tuần lễ Cấp cao APEC

Cuộc diễn tập gồm có 50 chuyên viên cứu hỏa, bảo hộ, cứu thương, 8 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng 100 nhân viên trong vai đại biểu dự APEC 2017. Tình huống giả định được đưa ra, ngọn lửa bùng cháy tại Trung tâm nhanh chóng lan sang các khu vực bên cạnh, khói ngập lối đi, hành lang và phòng họp. Các chuyên viên an ninh và đội cứu hộ tiếp cận đưa đại biểu đến lối thoát hiểm, sơ cứu, đồng thời vận chuyển người bị nạn ra ngoài.

Xã hội - Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 (Hình 2).

Nhân viên PCCC khẩn trương khi ngọn lửa bốc cao

Đội cứu hộ bấm còi báo cháy, triển khai toàn bộ hệ thống cứu hỏa, các vòi phun nước và gọi khẩn cấp cho đội cứu hỏa chuyên dụng của thành phố. Các nhân viên chuyên trách cùng 8 xe cứu hỏa nhanh chóng phong tỏa khu vực, chia các khu vực phun nước tại các tầng của Trung tâm.

Xã hội - Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 (Hình 3).

Các vòi phun nước dập ngọn lửa.

Ngọn lửa được dập tắt. Buổi diễn tập được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn như phương án đã đề ra.

Được biết, Trung tâm Hội nghị Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng là nơi được lựa chọn tổ chức đến 80% các sự kiện quan trọng của APEC 2017. 

Xã hội - Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 (Hình 4).

Cuộc diễn tập được tổ chức thành công.

Bạn đang đọc bài viết Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục