Điện thoại không có sóng vẫn xác thực được Dropbox

18:26 17/08/2017

Người dùng Dropbox sẽ không còn phải lo lắng về việc xác thực bảo mật hai lớp qua SMS để đăng nhập Dropbox.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox vừa ra mắt tính năng cải tiến cho phép xác thực bảo mật hai lớp ngay cả khi điện thoại không có sóng.

Trước đây người dùng thực sự gặp khó khi đang ở nước ngoài hoặc ở nơi không có sóng di động, nhưng vẫn muốn đăng nhập Dropbox để lấy dữ liệu. Do điện thoại không bắt được sóng, đồng nghĩa không thể nào lấy được mã xác thực dưới dạng SMS để đăng nhập vào tài khoản.

Dropbox do đó đưa ra giải pháp sử dụng chính ứng dụng Dropbox trên di động để xác thực bảo mật hai lớp. Khi đăng nhập Dropbox trên máy tính, bạn có thể thiết lập ứng dụng trên di động để nhận thông báo đăng nhập. Việc đăng nhập được tiến hành rất đơn giản chỉ bằng một nút bấm.

Tính năng đã có từ lâu trên đối thủ cạnh tranh Google Drive. Tuy nhiên cũng phải thông cảm cho Dropbox vì Google Drive có lợi thế là tận dụng tài khoản Google của người dùng sẵn có với rất nhiều phương thức xác thực đăng nhập tiện lợi.

Ngọc Quang

 

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại không có sóng vẫn xác thực được Dropbox tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục