Điện thoại Pixel có an toàn như iPhone?

00:45 05/11/2016

Giám đốc bảo mật Android Adrian Ludwig cho biết, điện thoại Android cũng sẽ an toàn như iPhone, chừng nào chúng vẫn nhận được các bản vá lỗi bảo mật kịp thời.

Đánh giá - Điện thoại Pixel có an toàn như iPhone?

 Người dùng Pixel không cần phải lo lắng vì Pixel cũng an toàn như iPhone.

Điện thoại Android cũng an toàn như iPhone, Giám đốc bảo mật Android, Adrian Ludwig, cho biết, chừng nào chúng vẫn nhận được các bản vá lỗi bảo mật kịp thời. Điều này có nghĩa Pixel, Pixel XL và nhiều điện thoại Android khác thường xuyên nhận được các bản cập nhật bảo mật sẽ an toàn như iPhone. Thật thú vị!

“Trong dài hạn, hệ sinh thái mở của Android sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nó”, Ludwig nói trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Motherboard tại hội nghị bảo mật O’Reilly ở New York năm nay.

Tại hội nghị, ông đã giải thích về “khả năng bảo mật bị đánh giá sai của Android”, nhấn mạnh rằng giao diện lập trình ứng dụng SafetyNet của Android, cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng có khả năng phân tích thiết bị mà ứng dụng đó được cài đặt lên để phát hiện các lỗi dễ bị tổn thương, có thể quét tới 400 triệu thiết bị mỗi ngày.

Theo Ludwig, việc quét thiết bị hàng ngày, cùng với các biện pháp ngăn ngừa được tích hợp liền của Android, sẽ khiến cho các thiết bị này an toàn và chỉ có một số rất ít có khả năng bị cài đặt ứng dụng có hại.

Nói về lỗ hổng bảo mật Stagefright cho phép hacker từ xa kiểm soát thiết bị Android, Ludwig cho biết Android 6.0 Marshmallow đã được vá lỗi này nhưng chỉ có 19% thiết bị Android hiện nay có bản cập nhật này được cài đặt, như vậy là còn một tỷ lệ rất lớn số thiết bị dễ bị tổn thương. Ludwig thừa nhận có rất nhiều việc phải làm để cải thiện các bản cập nhật và chu kỳ vá lỗi, vốn vẫn phụ thuộc vào nhà mạng hoặc nhà sản xuất thiết bị.

Hiện tại, ít nhất người dùng Pixel không cần phải lo lắng gì, bởi một chiếc Google Pixel và một chiếc iPhone là ngang ngửa nhau về độ an toàn, Ludwig kết luận.

Anh Thư theo Phonearena 

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Pixel có an toàn như iPhone? tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục