Điện thoại Surface - 'chiếc điện thoại tối hậu' của Microsoft

23:50 28/11/2016

Sau khi CEO Microsoft Satya Nadella cho biết công ty ông vẫn đang phát triển các thiết bị di động tối hậu, chi tiết điện thoại Surface lại tiếp tục được rò rỉ.

Chi tiết rò rỉ mới dành cho điện thoại Surface cho thấy đây sẽ là một trong những điện thoại tối ưu cho công việc, tuy nhiên để tiếp cập với điện thoại Windows 10 này người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian.

Cuộc sống số - Điện thoại Surface - 'chiếc điện thoại tối hậu' của Microsoft

 Ông Nadella vẫn không từ bỏ ý tưởng phát hành chiếc điện thoại Windows 10 Mobile tối hậu?

Microsoft dường như đang thử nghiệm một số biến thể điện thoại Surface, và tất cả đều được trang bị chip SoC Snapdragon 835. Theo Nokia Power User thì hai lựa chọn bộ nhớ RAM dường như đang được thử nghiệm là 4 GB hoặc 6 GB. Các thiết bị này đều hỗ trợ Microsoft Continuum, cho phép điện thoại Windows 10 kết nối với màn hình, bàn phím và chuột để làm việc như một laptop. Biến thể 6 GB được cho là có khả năng chạy các ứng dụng x86, và nhờ Continuum mà người dùng có thể làm việc với một loạt ứng dụng tiềm năng trên thiết bị di động, mặc dù chúng có thể chỉ được sử dụng trong những trường hợp hạn chế.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất tạo ra nguyên mẫu với nhiều cấu hình trước khi quyết định phiên bản cuối cùng để tinh chỉnh và sau đó đưa vào sản xuất, chẳng hạn như Samsung đã cố gắng tạo ra một số thiết kế Galaxy Note 7 trước khi quyết định sản phẩm cuối cùng. Trong thực tế, Microsoft đang cố gắng đưa ra nhiều tùy chọn khác nhau để những người tham gia nghiên cứu đưa ra quyết định cuối cùng.

Cuộc sống số - Điện thoại Surface - 'chiếc điện thoại tối hậu' của Microsoft (Hình 2).

 Lumia 950 và Lumia 950 XL được Microsoft ra mắt năm ngoái, nhưng đến nay vẫn chưa mang lại thành công

Cùng với những thông tin về phần cứng, giới phân tích tin rằng điện thoại Surface sẽ không xuất hiện cho đến nửa cuối năm sau.

Với lộ trình của Microsoft là phát hành bản cập nhật Redstone 3 cho Windows 10 với những cải tiến về di động theo dự kiến là nửa cuối năm 2017 nên nhiều khả năng công ty quyết định giữ lại kế hoạch phần cứng di động trong thời điểm này, và chỉ phát hành cho đến khi hệ điều hành tập trung hơn vào trải nghiệm di động.

Microsoft hy vọng điện thoại Surface sẽ là thiết bị di động mạnh mẽ và sang trọng. Nó sẽ là một sản phẩm thời trang với thiết kế tuyệt đẹp, nhưng có thể được bán ở mức giá khá cao giống như những gì mà các sản phẩm Surface hiện nay mang lại như Surface Book hay Surface Studio.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Surface - 'chiếc điện thoại tối hậu' của Microsoft tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục