Bật khóc nức nở khi cầm kết quả xét nghiệm ADN của chồng và con riêng

16:08 26/03/2016

Bước ra từ trung tâm xét nghiệm chị như chết điếng đi, rõ ràng đứa con vợ chồng chị đang nuôi không cùng dòng máu với chồng chị, sự thật là thế nào? Đầu óc chị quay cuồng với hàng ngàn câu hỏi.

30 tuổi, chị lên xe hoa về nhà chồng. Những năm tháng sống chung dưới một mái nhà, ân tình mẹ chồng và gia đình chồng dành cho chị, chị sao quên được. Chị từ đứa trẻ không cha không mẹ, lại được đón nhận mà không một lời oán trách. Họ yêu thương chị, dành cho chị những tình cảm đẹp đẽ nhất. Đến cả bà nội chị cũng vô cùng cảm động. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, bà còn dặn chị “hãy sống cho phải đạo con nhé!”.

Bà nói thế cũng bởi bà hiểu được ân tình mà người ta dành cho cháu mình. Bà cả đời vất vả chăm lo cho chị, bà cũng từng sống trong sự lo lắng khôn nguôi khi chị chưa lấy chồng. Khi chị đến cái ngưỡng 30, bà chị vẫn ngày ngày ngồi cửa trông cháu, khi đó bà nói “Bà cứ ngồi đây đợi, tới khi cháu dẫn về cho bà một chàng rể, bà mới yên tâm mà nhắm mắt xuôi tay được”.

Ngày chị dẫn anh về, bà mừng rớt nước mắt. Cái tuổi già mắt mờ, chân chậm, nhưng được nắm tay người sẽ thay mình chăm sóc cho đứa cháu duy nhất sao mà thiêng liêng, hạnh phúc tới như thế. Khi đó, sau bao nhiêu năm bà mới có những giọt nước mắt. Tối hôm đó, bà còn nói với chị: “Cha bố cô, 30 năm trôi qua, bà cạn nước mắt vì sự ra đi đột ngột của bố mẹ cô. Giờ bà lại khóc vì cô đấy. Hãy cố mà sống cho hạnh phúc con nhé”.

Đời sống - Bật khóc nức nở khi cầm kết quả xét nghiệm ADN của chồng và con riêng

Gia đình anh có mỗi anh là con trai, nên gánh nặng nuôi con nối dõi tông đường luôn hiện hữu trong chị (Ảnh minh họa).

Tối hôm đó, hai bà cháu lại ôm nhau ngủ. Chị hạnh phúc vô cùng, cuối cùng mơ ước của bà cũng toại nguyện. Ngày chị cưới, có bà và một số chú bác họ hàng xa. Ai cũng mừng cho chị, cầu mong cho chị trăm năm hạnh phúc trên bước đường đời mới. Còn chị, dù tìm được tình yêu đích thực, nhưng vẫn canh cánh nỗi niềm về người bà đã cao tuổi. Bà đã già cả, nay sống một mình đêm hôm khuya khoắt làm sao đây?

Hiểu được tâm ý của chị, non nửa tháng sau, anh về quê đón bà lên sống cùng. Nhưng rồi cuộc sống hối hả nơi thị th

Bạn đang đọc bài viết Bật khóc nức nở khi cầm kết quả xét nghiệm ADN của chồng và con riêng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục