Điều bất ngờ bên trong quả bóng ông Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh Nga-Mỹ

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

14:26 26/07/2018

Quả bóng mà Tổng thống Nga Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ có chứa một con chip điện tử.

CNN cho hay theo nhà sản xuất Adidas, quả bóng mà Tổng thống Nga Putin trao cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ ở Helsinki, Phần Lan có chứa 1 con chip có khả năng truyền tải dữ liệu thông qua ăng ten nhỏ.

Những hình ảnh về quả bóng ông Putin tặng ông Trump có logo chỉ rõ quả bóng gồm có một con chip.

Tiêu điểm - Điều bất ngờ bên trong quả bóng ông Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh Nga-Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận bóng từ Tổng thống Nga Putin tại thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

"Trong quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump tại Helsinki có chứa con chip đảm nhận nhiệm vụ phát quảng cáo. Khi đưa điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng NFC đến gần quả bóng, con chip sẽ truyền thông tin về các cầu thủ, các đội bóng và những nội dung khác liên quan đến World Cup 2018", đại diện nhà sản xuất Adidas cho biết.

Hãng Adidas cũng phủ nhận hoàn toàn khả năng Nga sử dụng con chip này làm thiết bị theo dõi, bản thân con chip nói trên không thể bị thay đổi sau khi nội dung được đưa vào.

Trên trang web của Adidas ghi rõ “không thể xóa hoặc viết lại các tham số được ghi” trên con chip có trong quả bóng được dùng tại World Cup 2018, trong đó có quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump ở cuộc họp báo trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.

Mật vụ Mỹ khẳng định trong một tuyên bố: “Tất cả những quà tặng cho Tổng thống đều được kiểm tra an ninh. Mật vụ không bình luận cụ thể về thủ tục hay phương cách an ninh này”.

Nhà Trắng không hồi đáp đề nghị bình luận về quả bóng được nhà lãnh đạo Nga tặng nhà lãnh đạo Mỹ.

 

Bạn đang đọc bài viết Điều bất ngờ bên trong quả bóng ông Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh Nga-Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục