Điều ít biết về bà chủ "ngạo mạn" của TH TrueMilk

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

13:00 15/02/2018

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH TrueMilk từng là đại diện Việt Nam được Forbes bình chọn top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2016 nhờ những đóng góp đáng kể của mình cho nền kinh tế Việt Nam.

Nếu làm một phép so sánh giữa hai nữ doanh nhân tuổi Tuất là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Canh Tuất 1970) và bà Thái Hương - bà chủ quyền lực của TH TrueMilk (sinh năm Mậu Tuất 1958) có thể nhận rõ nhiều điểm tương đồng từ xuất phát điểm, tư duy kinh doanh, con đường vào nghề và những trăn trở, khó khăn trên thương trường.

Chỉ khác một điều, nếu bà Phương Thảo lựa chọn "thay đổi thế giới, tiến hành "cuộc cách mạng" hàng không bằng hàng triệu chiếc vé máy bay giá rẻ”, thì doanh nhân Thái Hương mang theo tư tưởng của người mẹ vào kinh doanh,  tiến hành "cuộc cách mạng" sữa tươi sạch 100% thiên nhiên.

Bà Thái Hương từng là đại diện Việt Nam được Forbes bình chọn top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2016 nhờ những đóng góp đáng kể của mình  cho nền kinh tế Việt Nam. 

Còn nhớ, mang đến APEC 2017 một món quà mang đậm dấu ấn Á Đông, bà Thái Hương và tập đoàn TH gửi tặng đến các quan khách và nhà đầu tư bức tượng mang tên "Tượng mẹ" với thông điệp gửi gắm về tình yêu người mẹ không biên giới và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con trẻ - tương lai của cộng đồng, của mỗi nền kinh tế, của cả thế giới.

Đầu tư - Điều ít biết về bà chủ 'ngạo mạn' của TH TrueMilk

Bà Thái Hương cắt băng khánh thành trang trại bò sữa cao sản TH tại Nga.

Mới đây nhất, ngày 31/1, tại quận Volokolamsk, Matxcơva - Nga diễn ra lễ Khánh thành trang trại bò sữa cao sản TH. Đây là trang trại bò sữa cao sản đầu tiên của tập đoàn TH trong khuôn khổ Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD tại Liên bang Nga. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng để TH chuẩn bị xuất hiện trên thị trường Nga vào giữa năm 2018 này.

Song song với Dự án bò sữa ở Matxcơva, Tập đoàn TH tiến hành xây dựng trang trại bò sữa ở Kaluga, triển khai dự án tại Tyumen, Cộng hòa Bashkortostan và vùng Viễn Đông. Khi hoàn thành Dự án ở giai đoạn 3, tổng số đàn bò sữa dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1.800.000 tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha.

Tại cuộc tiếp kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin tháng 9/2017, bà Thái Hương đã chia sẻ: “Chúng tôi sang Nga với tình cảm tri ân đất nước Nga vĩ đại và nhân hậu. Tập đoàn TH chúng tôi cam kết sẽ trở thành một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp hàng đầu cho hàng triệu người Nga và người tiêu dùng thế giới. Chúng tôi rất mong các sản phẩm của TH tại Nga sẽ được người tiêu dùng tin yêu và đón nhận là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của nước Nga”.

Đầu tư - Điều ít biết về bà chủ 'ngạo mạn' của TH TrueMilk (Hình 2).

Sau khi ngân hàng Bắc Á chính thức lên sàn, bà Thái Hương chọn rút lui khỏi chức Chủ tịch TH TrueMilk.

Trước đó, trong những ngày cuối cùng của năm 2017, ngân hàng gắn liền với doanh nhân Thái Hương là BacABank (ngân hàng TMCP Bắc Á) đã chính thức đưa 500 triệu cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BacABank cho biết, bà sẽ rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH TrueMilk sau 10 năm gắn bó - động thái nhằm đáp ứng các quy định của Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.

Bà Hương chia sẻ rằng đã hoàn thành sứ mệnh tại TH TrueMilk và đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh mang lại một sản phẩm sạch, vì con người. Bà Hương còn cho biết sẽ tiếp tục giữ vai trò là người sáng lập, nhà tư vấn và sẽ thực hiện giám sát bước đường phát triển tiếp theo của TH TrueMilk.

Bạn đang đọc bài viết Điều ít biết về bà chủ "ngạo mạn" của TH TrueMilk tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục