Điều tra vụ đi đòi tiền bị con nợ chém trọng thương

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

15:19 07/03/2018

Được cho vay tiền không tính lãi để làm nhà cưới vợ, tuy nhiên đến hẹn phải trả, M. khất lần. Sau đó, đối tượng này đã chém chủ nợ trọng thương.

Ngày 7/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang trong quá trình thu thập tài liệu để điều tra, xử lý một vụ án xô xát dẫn đến thương tích trên địa bàn xã Lê Thiện.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Đỗ Văn Th. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương). Anh Th. cho biết, do là bạn bè chơi với nhau, ngày 18/07/2017, anh Th. có cho Nguyễn Thế M. (biệt danh “M. tỵ”, SN 1989, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay số tiền là 63.500.000 đồng để M. xây nhà, lấy vợ.

Điều tra vụ đi đòi tiền bị con nợ chém trọng thương

Thương tích trên cơ thể anh Th. do M. gây nên.

Số tiền trên, anh Th. cho M. vay không tính lãi, M. có hẹn khi xây nhà xong sẽ trả lại cho anh Th. toàn bộ số tiền vay. Sau đó, dù M. đã xây xong nhà và dọn về nhà mới ở được 2 tháng nhưng không hoàn trả cho anh Th. số tiền vay như đã hẹn. Anh Th. đã nhiều lần yêu cầu M. trả tiền nhưng M. đều khất lần, không chịu trả.

Ngày 15/2 (tức 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất ), anh Th. đến Công an xã Lê Thiện trình báo sự việc anh M. vay tiền không trả. Buổi chiều cùng ngày, M. hẹn anh Th. đến nhà M. để giải quyết việc vay mượn tiền, anh Th. đến nhưng M. không có ở nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, anh Th. tiếp tục đến nhà M.. Khi anh Th. đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiện thì M. từ trong nhà chạy ra chửi và cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh Th.. Sau đó, M. chạy vào nhà lấy thêm một chiếc đao ra tiếp tục chém vào mặt, vào người anh Th..

Chỉ đến khi nạn nhân bỏ chạy, tri hô thì M. mới dừng tay. Anh Th. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến nay, cơ bản sức khỏe anh Th. đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và gia đình. Chúng tôi đang giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời, cũng yêu cầu Công an xã Lê Thiện lập hồ sơ ban đầu, gửi báo cáo toàn bộ sự việc để Công an huyện thụ lý giải quyết. Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ tổ chức đưa nạn nhân Th. đi trưng cầu giám định thương tích để làm căn cứ giải quyết vụ việc này”, đại diện Công an huyện An Dương cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ đi đòi tiền bị con nợ chém trọng thương tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục