Điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca

08:52 25/09/2015

(Tin thời sự quốc tế) - Số người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương.

Saudi Arabia tiến hành điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca

Bộ Nội vụ Saudi Arabia đã yêu cầu điều tra thảm họa giẫm đạp xảy ra trước đó cùng ngày tại Thánh địa Mecca trong dịp lễ hành hương Haji ở nước này làm hơn 700 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp với các quan chức cấp cao phụ trách hoạt động hành hương tại khu vực Mina, địa điểm xảy ra vụ việc. Kết quả điều tra sẽ được trình lên Quốc vương Salman để có các biện pháp ứng phó thích hợp.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia Mansour al-Turki nói: "Theo những gì chúng ta thấy, nguyên nhân vụ tai nạn là do số lượng người tham gia lễ hành hương quá đông, tình trạng quá tải và sự hỗn loạn của đám đông.

Cùng với đó là do nhiệt độ tại khu vực tăng cao do mật độ người quá đông và sự mệt mỏi của những người hành hương sau một hành trình dài mà họ đã đi. Bộ trưởng Nội vụ đã ra lệnh tiến hành điều tra một cách nghiêm túc để làm rõ toàn bộ vấn đề và kết quả sẽ được trình lên Quốc vương.”

Số người hành hương thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương. Trong một tuyên bố đầu tiên, chính phủ Iran cho biết, 90 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Thế Giới

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ giẫm đạp khiến hơn 700 người chết ở Thánh địa Mecca tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.