Đình chỉ 6 dân quân dùng gậy đánh liên tiếp vào nhóm thanh niên

22:00 03/05/2016

Chiều ngày 3/5, thượng tá Lê Phi Hùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết đã tạm đình chỉ 6 dân quân tự vệ dùng gậy đánh người để điều tra làm rõ.

Những ngày gần đây, một đoạn clip dài hơn 1 phút được phát tán trên mạng xã hội facebook khiến nhiều người bất bình. Đoạn clip đã ghi lại những hình ảnh một nhóm dân quân 6 người lao vào đánh đấm túi bụi với một nhóm thanh niên trên tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Nhóm dân quân này dùng gậy (công cụ hỗ trợ tuần tra) đánh tới tấp nhóm thanh niên khiến nhiều người dân hoảng sợ không dám vào can ngăn.

Trao đổi về đoạn clip trên, Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An xác nhận vụ việc xảy ra vào tối ngày 30/4 tại khu phố Bình Dường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Lúc này, tổ tuần tra gồm 6 dân quân tự vệ của phường đi tuần tra thì phát hiện 4 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn vi phạm luật giao thông. Trong lúc làm việc thì giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn dân đến xô xát đánh nhau.

Pháp luật - Đình chỉ 6 dân quân dùng gậy đánh liên tiếp vào nhóm thanh niên

Hình ảnh nhóm dân quân tự vệ xô xát với nhóm thanh niên (Ảnh cắt clip).

Sự việc đã được một người dân ghi hình lại và được một trang facebook đăng tải clip lên mạng.

Theo thượng tá Hùng, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân dân đến vụ xô xát, nhưng dân quân tự về dùng dùi cui để đánh vào người dân như vậy là không đúng. Hiện cả 6 người đã bị đình chỉ làm việc để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 8/2014 và tháng 8/2015, dân quân tự vệ phường An Bình cũng để xảy ra tình trạng xô xát với dân và làm một số người bị thương. Nhóm dân quân trong 2 vụ việc trên sau khi điều tra làm rõ đều bị kỷ luật và đuổi việc do làm việc không đúng phận sự, sai sót và gây thương tích.

PVMN

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ 6 dân quân dùng gậy đánh liên tiếp vào nhóm thanh niên tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục