Đình chỉ nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe

17:57 21/05/2018

Lãnh đạo công ty CP vận tải ô tô Vĩnh Phúc cho biết, hành động của nhân viên xe buýt không thể chấp nhận được, đơn vị đã đình chỉ làm việc đối với người này. Ngoài ra, sẽ xem xét cụ thể và có thể sẽ cho anh này nghỉ việc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video dài hơn 1 phút ghi hình ảnh một nam nhân viên bán vé xe buýt tuyến 01 ở tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi mắng chửi, kẹp cổ, đạp hành khách lớn tuổi xuống xe.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, nam nhân viên này có những hành động và lời lẽ thiếu văn hoá với người lớn tuổi, khi liên tục chửi bới hành khách. Khi bị chửi, một nam hành khách trung tuổi khá bức xức đã yêu cầu người nhân viên: “Đừng chửi bậy”, đồng thời hành khách này yêu cầu tài xế cho xuống xe.

Đình chỉ nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe

Nam nhân viên xe buýt đuổi hành khách xuống xe. (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngay sau đó, giữa nhân viên bán vé xe buýt và vị nam hành khách đã có lời qua tiếng lại với nhau trên xe, nhân viên bán vé liên tục văng tục, chửi bới hành khách. Đỉnh điểm của sự việc, nhân viên bán vé xe buýt quát lớn: “Mày im mồm đi… cút xuống”.

Không những vậy, nhân viên trên xe buýt có hành vi kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe. Sau khi hành khách đã xuống xe, nhân viên bán vé xe buýt còn tỏ ra tức tối, quát tháo lái xe dừng lại để "ăn thua" với hành khách.

Liên quan tới vấn đề này, ngày 21/5, ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc công ty CP vận tải ô tô Vĩnh Phúc (đơn vị khai thác tuyến xe buýt 01) xác nhận sự việc xô xát giữa nhân viên bán vé và hành khách xảy ra vào hôm 18/5, trên tuyết buýt 01, chạy tuyến Bằng Tường - Mê Linh Plaza.

Ông Thắng cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc nhân viên chửi bới hành khách, đơn vị đã yêu cầu nhân viên bán vé xe buýt trong clip viết tường trình. Nguyên nhân dẫn tới vụ việc nêu trên bắt nguồn từ mâu thuẫn xếp chỗ ngồi trên xe buýt. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến cãi vã, xô xát.

Nói về danh tính nam nhân viên, ông Thắng cho hay: “Nhân viên có hành vi chửi bới khách là Phùng Đắc Thảo (ngoài  30 tuổi). Người này làm việc tại công ty được gần 5 năm”.

“Dù sự việc thế nào thì hành động của anh Thảo cũng không thể chấp nhận được, vì vậy, chúng tôi đã đình chỉ làm việc đối với anh này. Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể sự việc và có thể sẽ cho anh Thảo nghỉ việc”, ông Thắng nói.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục