Dừng cấp phép phát hành đĩa hài Táo quân 2013

16:19 01/02/2013

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa đưa ra quyết định sẽ không cấp phép phát hành đĩa Táo quân 2013 sau khi Cục này yêu cầu phía VTV giải trình về đêm tổng duyệt và ghi hình.

Ngày 31/1 ông Nguyễn Đăng Chương, cục trưởng Cục NTBD cho biết, Cục tạm dừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Táo quân 2013, yêu cầu biên tập, cắt bỏ trước khi ra mắt đông đảo công chúng.

> Đọc thêm: Táo quân 2013 bị 'tuýt còi'

Ông Chương cho biết, mặc dù cận kề với tết nhưng nếu nội dung không đảm bảo thì phía Cục cũng sẽ không cấp phép. Cơ quan quản lý nhà nước luôn ý thức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cho các tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Tuy nhiên, không có biện pháp nào đi trái quy định của nhà nước.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết, theo yêu cầu của Bộ VH,TT&DL, ngày 1/2 Cục cũng sẽ gửi văn bản trực tiếp tới tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt nội dung chương trình Táo Quân trước khi phát sóng đêm giao thừa 2013. “Khi đưa lên phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và công chúng”, ông Nguyễn Đăng Chương nói.

Ông Nguyễn Thành Nhân - trưởng Phòng Quản lý Cục NTBD cũng cho biết, đĩa hình phía VFC mới gửi đến xin cấp phép đã được biên tập, cắt bỏ đoạn tung hứng giữa nhân vật Nam Tào (diễn viên Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (diễn viên Công Lý) về “Đẩu pín”. Theo ông, đây là cảnh tung hứng với nhiều lời thoại bàn tán về vóc dáng phụ nữ, vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ… bị cho là phản cảm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nhân cho rằng vẫn còn rất nhiều cảnh phản cảm khác trong chương trình cần phải cắt bỏ.
 
Sự kiện - Dừng cấp phép phát hành đĩa hài Táo quân 2013

Trước đó, ông Nguyễn Thành Nhân cho biết ngày 25/1, ông và nhạc sĩ Đào Đăng Hoàn - Phó cục trưởng đã được mời đến đến xem buổi ghi hình và khá bất ngờ với một số màn tung hứng phản cảm của các nghệ sĩ.

"Chúng tôi đi xem với suy nghĩ nếu chương trình tốt rồi thì sẽ tạo điều kiện để cấp phép cho đơn vị phát hành đĩa sau này nhưng thực tế có khá nhiều màn đối đáp chưa ổn. Chương trình chiếu vào dịp Tết ai lại để hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu nắn bóp nhau rồi nói về chuyện nội y, việc phẫu thuật thẩm mỹ...

Mai Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Dừng cấp phép phát hành đĩa hài Táo quân 2013 tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục