Đoàn xe máy đánh võng trên QL1A: Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử lý

14:49 18/03/2017

Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đang xác minh biển kiểm soát của các xe máy tham gia đánh võng trên QL 1A trong clip đã đăng tải, để tiến hành xử phạt.

Ngày 18/3, Thiếu tá Hoàng Quốc Khánh, Đội phó đội CSGT Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã vào cuộc, xác minh nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, tham gia lạng lách, đánh võng, được cho là xảy ra trên địa bàn.

Sau khi clip được đăng tải, dựa vào các phản hồi, bình luận, xác định clip được quay ở huyện Diễn Châu, vào ngày 16/3. Các thanh niên đi xe máy tham gia một đám cưới tại địa phương.

Theo đó, dựa vào biển kiểm soát, CSGT đã truy tìm và lập biên bản xử phạt 3 thanh niên trong clip chạy xe có hành vi lạng lách, đánh võng.

Tuy nhiên, do clip có chất lượng hơi kém, nên không thể xem rõ hết được các biển số xe máy tham gia. Vì vậy, công an sẽ nhờ người quay clip này cung cấp thêm tư liệu, để phục vụ truy tìm, xử lý tất cả các xe còn lại tham gia đánh võng.

 

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An chỉ đạo, kiểm tra, xác minh các đối tượng vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

 

Theo văn bản cho biết, đây là hành vi vi phạm pháp luật, vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, ý thức kém khi tham gia giao thông của các đối tượng vi phạm.

 

An ninh - Hình sự - Đoàn xe máy đánh võng trên QL1A: Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử lý

 Các đối tượng đánh võng trước đầu xe ô tô (Ảnh chụp từ clip).

Trước đó, tài khoản Hồ Hải Hoàng đã đăng tải một clip lên mạng xã hội kèm nội dung: “Nhiều cụ khuyên em bình tĩnh. Nhưng chúng nó dong em cả đoạn đường thế này, thì các cụ nói có bình tĩnh được ko ạ”.

Theo clip, đoàn xe máy có hơn chục chiếc, được điều khiển bởi các thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng trên QL1A. Ở nhiều đoạn đường, các tay lái còn cố tình lạng lách, đánh võng trước đầu xe ô tô, cản trở giao thông.

Rất nhiều người cảm thấy bất bình trước hành động coi thường pháp luật của nhóm thanh niên này. Đồng thời, họ mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hiểu sự việc và xử lý nghiêm nhóm thanh niên có hành vi vi phạm nói trên.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Đoàn xe máy đánh võng trên QL1A: Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử lý tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục