Doanh nghiệp không tiếp tay cho thông tin xấu: Samsung VN nói gì?

10:08 18/03/2017

Samsung Việt Nam mong muốn Youtube, Google sẽ sớm giải quyết triệt để vấn đề về nội dung thông tin xấu, độc hại để doanh nghiệp yên tâm làm việc.

Công nghệ - Doanh nghiệp không tiếp tay cho thông tin xấu: Samsung VN nói gì?

Nhiều clip chứa nội dung xấu, độc hại lưu hành trên Youtube. Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề sai phạm trong việc đăng quảng cáo của Youtube, ngày 16/3, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp, công ty dịch vụ quảng cáo, thương hiệu lớn đang hoạt động ở Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh các doanh nghiệp và đơn vị liên quan phải chung tay xây dựng môi trường Internet lành mạnh, an toàn cho mọi người sử dụng tại Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam khi tiến hành các hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng.

Chiều ngày 17/3, để thảo luận về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc Truyền thông của công ty Samsung Vina, một trong các đơn vị có lượng quảng cáo lớn trên kênh Youtube và đã từng có quảng cáo xuất hiện trong clip có chứa thông tin xấu và độc hại trên Youtube.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trí Thông - Giám đốc Truyền thông công ty điện tử Samsung Vina cho biết: “Samsung Việt Nam khẳng định là chúng tôi luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Theo tôi được biết, Google đã tích cực hợp tác với cơ quan hữu quan của Việt Nam để gỡ bỏ các nội dung, các trang chứa thông tin xấu vi phạm pháp luật Việt Nam. Samsung cũng như các nhà quảng cáo khác, chỉ có một ngân sách nhất định, một yêu cầu nhất định là hướng tới các đối tượng như tuổi tác ra sao, nam hoặc nữ… Bản thân Google dùng thuật toán của họ để nội dung quảng cáo của nhà đặt quảng cáo tới được các đối tượng đó.

Còn việc làm như thế nào, Samsung cũng như nhiều doanh nghiệp khác không thể kiểm soát, can thiệp hoặc biết được. Về phía Google chia sẻ với phương tiện truyền thông đại chúng và như tôi quan sát được, họ đã tích cực hợp tác với Chính phủ để gỡ bỏ các nội dung, trang không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi không có bình luận gì riêng về các động thái của các doanh nghiệp, tổ chức khác. Samsung chỉ tái khẳng định lại, chúng tôi làm việc ở Việt Nam thì tuân thủ theo pháp luật, quy định của Việt Nam, sẵn sàng hợp tác với các yêu cầu từ Chính phủ, từ các cơ quan Nhà nước".

"Quay lại về việc yêu cầu gỡ bỏ nội dung quảng cáo hay dừng hợp tác chạy quảng cáo với Youtube và Google, Samsung hiện tại chưa nhận được yêu cầu cụ thể như thế. Bản thân doanh nghiệp cũng không muốn xuất hiện thương hiệu, sản phẩm của mình trên các nội dung xấu như vậy. Bản thân các nội dung xấu đó cũng ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp. Thứ hai là nó trái với nguyên tắc của chúng tôi là hoạt động tuân thủ các quy định của Nhà nước.

Chúng tôi mong muốn sắp tới, Google và các cơ quan Nhà nước của Việt Nam sẽ giải quyết xong vấn đề này để các doanh nghiệp yên tâm làm việc. Bởi vì như chúng ta biết, về mặt truyền thông, Youtube và Google là một trong những kênh truyền thông quan trọng mà không doanh nghiệp nào bỏ qua được. Nếu nói không làm cũng rất khó cho doanh nghiệp về truyền thông quảng bá nhưng vì cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam nên chúng tôi mong muốn Google và cơ quan quản lý của Việt Nam sẽ sớm giải quyết triệt để vấn đề này”, ông Thông cho biết thêm.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp không tiếp tay cho thông tin xấu: Samsung VN nói gì? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục