Doanh nghiệp “thất hứa”, người trồng sả điêu đứng

15:15 06/11/2017

Gần 500 tấn sả đã đến thời điểm thu hoạch nhưng người dân buộc phải chặt bỏ, để ngập úng còn doanh nghiệp bao tiêu bỗng dưng biến mất.

Ngày 6/11, báo Zing.vn đưa tin, khoảng 2 tháng qua, gần 500 tấn sả của người dân tại xã Long Trị A (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) phải “treo đồng” vì đã quá hạn thu hoạch mà doanh nghiệp bao tiêu bỗng dưng biến mất.

Trước tình trạng trên, hàng chục hộ dân trồng sả tại địa phương tỏ ra vô cùng hoang mang. Rất nhiều hộ nông dân đã bỏ sả ngập úng tại ruộng hoặc phá bỏ… gây tổn thất hàng trăm triệu đồng.

Được biết, ngày 21/2/2017, nhiều hộ dân tại địa phương ký hợp đồng liên kết trồng sả với công ty TNHH MTV DV Thiên Nhã, có địa chỉ tại xã Giai Xuân (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ). 

Theo các điều khoản trong hợp đồng, công ty Thiên Nhã sẽ là đơn vị cung ứng cho nông dân sả giống đầu vụ với mức giá là 5.000đồng/kg.

Theo đó, nông dân trồng loại sả này trong thời gian 7 tháng. Sau đó, công ty sẽ bao tiêu đầu ra với mức giá là 3.500 đồng/kg sả thương phẩm.

Tiêu dùng & Dư luận - Doanh nghiệp “thất hứa”, người trồng sả điêu đứng

Người dân phá bỏ sả vì doanh nghiệp "thất hứa".(Ảnh: Báo Zing.vn).

Trong thời gian trồng, nông dân sẽ được công ty đặt cọc 500 đồng/bụi sả với điều kiện, người trồng phải trồng đúng loại sả giống của công ty đã bán ban đầu.

Khi người dân bắt đầu trồng sả, ông Từ Thiện Ngoan, Giám đốc công ty TNHH MTV DV Thiên Nhã thường xuyên lui tới khảo sát ruộng sả của người dân. Nhưng đến khi thu hoạch, ông Ngoan bỗng dưng "biến mất".

Giải thích về vấn đề không thu hoạch sả đúng thời hạn như đã ký kết trong hợp đồng, ông Ngoan nói: “Do tình hình thị trường biến động, các đối tác thu mua đang tạm ngưng nên tôi đang tìm đối tác khác để hợp tác. Trong hợp đồng giữa tôi với bà con có tổn thất gì thì tôi sẽ đền bù cho bà con chứ không phải tôi bỏ ngang. Tôi cũng đã có văn bản gửi đến bà con, mong bà con cho tôi thời gian để thu xếp trong vòng tháng 12 này tôi sẽ đến thu mua sả”.

Hà Nguyễn (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp “thất hứa”, người trồng sả điêu đứng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục