Sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ được bàn luận tại hội nghị ABAC

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

22:22 05/11/2017

Ngày 5/11, tại TP.Đà Nẵng, kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) đã được khai mạc với sự tham gia của đại diện thành viên hội đồng 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017, ông Hoàng Văn Dũng cho biết, đây là kỳ họp cuối của Hội đồng trong Năm APEC 2017. Các đại biểu sẽ nhận định các vấn đề cần giải quyết và kết luận một số nội dung của Chương trình APEC năm 2017 để bàn giao cho nền kinh tế chủ nhà APEC 2018, Papua New Guinea.

Đầu tư - Sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ được bàn luận tại hội nghị ABAC

Sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ được bàn luận tại hội nghị ABAC.

Trong khi đó, theo Chủ tịch Hội đồng Tư vấn châu Á – Thái Bình Dương, ông Rod Eddington, các phiên thảo luận trong ngày 5/11 chủ yếu tập trung vào các chủ đề tăng trưởng bao trùm, thách thức trong thời đại kỹ thuật số, cách khai thác công nghệ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Mục tiêu của kỳ họp lần này là hoàn thiện báo cáo và chuẩn bị cho cuộc đối thoại giữa ABAC và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Nội dung chính bàn về sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm 63 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Mỗi nền kinh tế thành viên được cử 3 đại diện. Đại diện Việt Nam tại ABAC gồm Chủ tịch ABAC 2017 Hoàng Văn Dũng; ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) và ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sovico Holdings.

ABAC được thành lập năm 1995 tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 3, tổ chức tại Nhật Bản, nhằm phát huy vai trò khu vực kinh tế tư nhân trong hợp tác APEC.

Đầu tư - Sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ được bàn luận tại hội nghị ABAC (Hình 2).

Các đại biểu chăm chú lắng nghe tại hội nghị.

Trước đó, chiều 4/11, hội nghị ABAC đã khởi động với các cuộc họp nhóm Diễn đàn Tài chính châu Á - Thái Bình Dương và họp nhóm Tư vấn về Xây dựng năng lực Hệ thống tài chính APEC.

Bạn đang đọc bài viết Sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ được bàn luận tại hội nghị ABAC tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục