Đọc báo ngày 15/7, những tin tức thời sự mới nhất 24h qua

06:39 15/07/2016

Các đập thượng nguồn nơi chôn thải Formosa xả nước bất thường; Xả đập là do yêu cầu của Formosa; Lý do Campuchia không lên tiếng sau phán quyết Biển Đông... là những tin tức thời sự mới nhất 24h qua.

Tin tức thời sự trong nước

Các đập thượng nguồn nơi chôn thải Formosa xả nước bất thường

Ngày 11/7, Báo Người Đưa Tin có loạt bài viết chấn động, phán ánh việc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lén lút mang bùn bánh được lấy từ khu công nghiệp Formosa vào chôn lấp tại trang trại “bí mật” của ông Lê Quang Hòa, giám đốc công ty này.

Sự việc nhanh chóng được phanh phui. Các cơ quan chức năng từ tỉnh đến trung ương đồng loạt vào cuộc. Trong yêu cầu cấp thiết phải giữ nguyên hiện trạng để phục vụ cho công tác điều tra, bất ngờ BQL đập nước thủy lợi Sông Trí, Tàu Voi, thượng nguồn và gần với khu vực chôn chất thải, nhận được “lệnh” cho xả ồ ạt từ 7h sáng ngày 13/7.

Đập Sông Trí đang tiến hành xả nước.

Theo quan sát của phóng viên, đến chiều ngày 14/7, mực nước tại các tràn đập này vẫn chảy rất mạnh. Đập thượng nguồn Sông Trí, thuộc địa phận xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh), có diện tích hàng chục nghìn m2, cung cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân TX Kỳ Anh và vùng phụ cận...

Đọc tin chi tiết

Xả đập gần nơi chôn chất thải là do yêu cầu của Formosa

Nói về việc xả lũ ở đập Sông Trí, ông Trần Văn N., trú ở xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh) thông tin: “Hiện tại, người dân chúng tôi cũng không có nhu cầu về nước cho việc sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, phải đến cuối tháng 7, đầu tháng 8, người ta mới cho xả nước đón lũ, nhưng năm nay lại rất khác thường”.

Ông Nguyễn Hà Sáng, Trưởng BQL đập Kim Sơn – Sông Trí – Tàu Voi (người trực tiếp quản lý, vận hành 3 đập nước thuộc địa bàn TX Kỳ Anh - PV) cho biết: “Đập thượng nguồn sông Trí thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, việc trạm tiến hành xả nước là theo chỉ đạo của công ty”. Ngoài đập t

Bạn đang đọc bài viết Đọc báo ngày 15/7, những tin tức thời sự mới nhất 24h qua tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục