Độc chiêu 'săn' bệnh nhân của phòng khám vượt phép chữa ung thư

19:01 05/06/2015

Hiện trên địa bàn TP.HCM có nhiều phòng khám chui, hoạt động trái phép hoặc hành nghề vượt phép, trong đó không ít phòng khám thiếu trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ...

Trong vai một người có họ hàng bị bệnh, PV đi tìm các cơ sở khám chữa bệnh là phòng khám. Khi PV nói hoàn cảnh có một người chị ở dưới quê sợ bị ung thư cổ tử cung nên cần tìm chỗ điều trị, một số địa chỉ uy tín đều khuyên PV nên đưa người quen đến các bệnh viện lớn để thăm khám.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế, nơi bị phạt vì “hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép”.

Tuy nhiên, vẫn có một số phòng khám nhận điều trị liều. Điển hình như phòng khám H.B. (có trụ sở tại quận 6, TP.HCM), nơi quảng cáo là “Trung tâm phụ khoa chuyên nghiệp nhất Sài Gòn”. Để tìm hiểu thông tin, PV vào website của phòng khám này và ngay lập tức nhận được một tin nhắn từ web yêu cầu chat hoặc để lại số điện thoại liên lạc, tư vấn.

Phòng khám H.B và cuộc trao đổi với PV.

- Bên phòng khám có nhận điều trị hay không? – PV đặt câu hỏi.

Nhân viên tư vấn tên D. hỏi lại: “Chị đã đi xét nghiệm chưa?”.

- Đã khám dưới quê và có khả năng bị ung thư.

Vậy đưa chị em lên TP.HCM để xét nghiệm lại cho chính xác em nhé.

- Bên phòng khám có nhận điều trị hay không, để ngày mai em đưa chị lên?

Em đưa chị đến trung tâm để bác sỹ bên chị xét nghiệm lại rồi sẽ tư vấn phương pháp điều trị cho em nhé. Nếu có dự định khám thì vui lòng để lại số điện thoại, họ tên đầy đủ, năm sinh, nơi ở, ngày giờ đến khám để bên hệ thống gửi mã khám ưu tiên và địa chỉ phòng khám qua điện thoại cho em.

- Nếu có bệnh thì phòng khám có nhận chữa trị tại đó hay không?

Còn tùy vào tình trạng sức khỏe của chị em, em nhé. Nếu qua thăm khám, bên chị có thuốc, bên chị sẽ hướng dẫn chị em điều trị.

Bạn đang đọc bài viết Độc chiêu 'săn' bệnh nhân của phòng khám vượt phép chữa ung thư tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục