Độc đáo làn đường dành riêng cho người dùng điện thoại di động

19:15 08/06/2015

Nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm, thành phố này đã thiết lập một làn đường riêng dành cho người đi bộ sử dụng điện thoại di động.

Làn đường đặc biệt trên vỉa hè này nằm trên phố Foreinger, một điểm du lịch nổi tiểng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc , tin tức từ Oddity Central cho biết.

Theo đó, phần đường trên vỉa hè được chia làm hai làn: Một làn đường dành cho người sử dụng điện thoại di động và làn đường còn lại dành cho người không sử dụng điện thoại.

Làn đường dành riêng cho người đi đường sử dụng điện thoại di động .

“Có nhiều người già và trẻ nhỏ đi trên đường. Việc chúng ta vừa đi vừa sử dụng điện thoại có thể xảy ra va chạm”, Nong Cheng, người phát ngôn của một công ty ở Trùng Khánh, cho biết.

Biển báo hướng dẫn cho người đi bộ trên vỉa hè: Một làn đường dành cho người sử dụng điện thoại di động và một bên cho người không sử dụng điện thoại.

Theo Cheng, sáng kiến này đã cho thấy mối nguy hiểm giữa việc vừa đi vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, mặc dù nhìn thấy biển báo về làn đường dành cho người sử dụng điện thoại nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ hướng dẫn. Họ chỉ tò mò và chụp ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Một cô gái đang đi trên phần đường dành cho người sử dụng điện thoại.

Theo News.cn, làn đường độc đáo này sẽ góp phần hạn chế các vụ va chạm xảy ra tại khu vực vốn có nhiều khách du lịch.

Mặc dù vậy, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ra hoài nghi về tính hữu dụng thực sự của nó.

“Con đường này có thể sẽ khuyến khích ngày càng nhiều người vừa đi bộ vừa sử dụng điện t

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo làn đường dành riêng cho người dùng điện thoại di động tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục