Hà Nội làm gần 3km đường nối đường Lê Trọng Tấn và Vành đai 3

21:29 18/06/2018

UBND TP. Hà Nội đã đổi gần 40 ha đất vàng tại Nam Từ Liêm để xây dựng tuyến nối Lê Trọng Tấn tới Vành đai 3 dài gần 3 km. Tuyến đường dài gần 3 km sẽ kết nối các tuyến đường Vành đai 2, đi qua vành đai 2,5 và nối với Vành đai 3.

Theo Zing.vn, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2790/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh đề xuất dự án xây dựng tuyến đường nối Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 trên địa bàn quận Thanh Xuân theo hình thức hợp đồng BT.

Tuyến đường có chiều dài 2,85 km, được Hà Nội kỳ vọng sẽ kết nối đồng bộ, liên thông với mạng lưới đường trong khu vực. Tuyến đường này sẽ kết nối các tuyến đường Vành đai 2, đi qua vành đai 2,5 và nối với Vành đai 3.

Hà Nội mong muốn tuyến đường góp phần giảm tải cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường Nguyễn Trãi, Giải Phóng, vành đai 2, vành đai 3...

Tin nhanh - Hà Nội làm gần 3km đường nối đường Lê Trọng Tấn và Vành đai 3

Hà Nội muốn đổi gần 40 ha đất vàng làm 2,85 km đường (Ảnh minh họa).

Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến là 1.412 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 274 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 967 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2018 đến 2020.

Để đổi lại phần kinh phí xây dựng này, theo đề xuất dự án, Hà Nội sẽ dùng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT. Khu đất rộng 39,8 ha nằm tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm gồm các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 (thuộc quy hoạch phân khu S4).

Ngày 17/6, tại hội nghị “Hà Nội 2018 - hợp tác đầu tư và phát triển”, UBND TP. Hà Nội cũng trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án này.

Dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường vành đai 3 theo hợp đồng BT do liên danh công ty CP phát triển nhân lực LOD và công ty TNHH phát triển Bắc Việt đầu tư, với kinh phí là 1.404 tỷ đồng.

Báo Người Lao Động cho hay liên quan đến các dự án BT, hiện nổi lên tình trạng đổi đất vàng cho doanh nghiệp (làm khu đô thị, dự án nhà ở…) sau khi doanh nghiệp thực hiện cải tạo, đường, sông hồ… Các dự án này đều sử dụng quỹ đất rộng đến hàng chục héc ta. Các cơ quan chức năng của thành phố đã yêu cầu rà soát, thanh tra, kiểm tra hàng loạt dự án BT tại Hà Nội.

Cũng theo kết quả Kiểm toán Nhà nước mới đây, trong số 17 dự án đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT trong năm 2017 có nhiều dự án giao cho nhà đầu tư thực hiện từ khâu thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế dự toán... nên có thể không đảm bảo tính khách quan, xảy ra sai sót ở tất cả các khâu, gây thất thoát trong quá trình thi công thực hiện dự án. Trong đó, không ít dự án BT bị điểm tên vướng mắc cùng lúc nhiều sai phạm khác nhau…

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội làm gần 3km đường nối đường Lê Trọng Tấn và Vành đai 3 tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục