Đối mặt khủng hoảng, CEO Samsung đột ngột thông báo từ chức

18:33 13/10/2017

Ông Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch cấp cao Samsung Electronics vừa bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức và chính thức thôi tất cả các nhiệm vụ điều hành vào tháng 3/2018.

Kwon nói trong một lá thư gửi các nhân viên: “Đó là điều tôi đã suy nghĩ rất lâu và khó khăn trong một khoảng thời gian, đó không phải là quyết định dễ dàng nhưng tôi không thể nào làm khác được. Khi chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng từ bên trong, tôi tin rằng đã đến lúc phải để công ty khởi động lại với tinh thần mới, với những người lãnh đạo trẻ trung hơn mới có thể đáp ứng tốt những thách thức mới phát sinh và thay đổi nhanh chóng của ngành CNTT”.

Công nghệ - Đối mặt khủng hoảng, CEO Samsung đột ngột thông báo từ chức

Samsung dường như đang phải đối đầu với một cuộc khủng hoảng và họ bắt buộc phải thay đổi.

“Khủng hoảng” ở đây có thể không loại trừ từ sự việc Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị buộc tội tham nhũng mới đây. Thực tế, ông Lee không có vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của Samsung, vì vậy việc ông Kwon từ chức là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những tác động xấu của vụ việc đến các hoạt động khác của công ty.

Samsung Electronics đang hoạt động tốt, những báo cáo gần đây cho thấy, dự đoán lợi nhuận kỷ lục quý II liên tiếp tăng. Công ty này hi vọng lợi nhuận sẽ tăng gấp 3 lần so với năm ngoái, chứng tỏ sự hồi sinh sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 năm 2016. Tuy nhiên, Kwon lại cho rằng, hiệu suất hiện tại có được dựa trên những quyết định được đưa ra trong quá khứ, không thể khẳng định được xu hướng phát triển của Samsung trong tương lai.

“Chúng tôi đã xây dựng được một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới. Chúng tôi đã tạo ra một công ty có tác động đến sự thay đổi cách mọi người sống, làm việc và giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bây giờ công ty cần một nhà lãnh đạo mới hơn bao giờ hết và đã đến lúc tôi phải chuyển sang chương tiếp theo của cuộc đời mình”, ông Kwon viết.

Ông Kwon Oh-hyun năm nay đã 64 tuổi, là Giám đốc điều hành của Samsung Electronics từ năm 2012 và là giám đốc điều hành Samsung Display vào năm 2016. Ông gia nhập công ty vào năm 1995, có những thành công liên tiếp trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành.

Hiện Samsung chưa công bố người kế nhiệm, mặc dù Kwon đã có tới hai “đồng Giám đốc điều hành” là BK Yoon và JK Shin trước đó. Cả hai đã bắt đầu vào vị ví này từ 2015 nhưng chưa có gì cho thấy vị trí của họ sẽ thay đổi.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Đối mặt khủng hoảng, CEO Samsung đột ngột thông báo từ chức tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục