Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam

Nguyễn Huệ nguyenhue190686@gmail.com

07:52 02/01/2018

Hai vợ chồng anh Nguyễn Anh Dũng có chung niềm đam mê và tình yêu đặc biệt dành cho những chú chó khủng, có thân hình cao lớn như Alabai (trắng) hay Ovcharka (xám đen).

Là một người có niềm đam mê đặc biệt và luôn thích được phiêu trong cảm giác “chinh phục” dòng chó trông dữ dằn, cao to, khó thuần phục, mới đây, anh Nguyễn Anh Dũng – một thành viên CLB Những người nuôi chó Great Dane tại Việt Nam đã “tậu” cho mình thêm hai chú chó có cân nặng khủng và là loại hiếm ở Việt Nam. 

Với hai thành viên mới này, anh đã nâng tổng số chó “khủng” mà mình đang sở hữu lên hơn 30 con.

Dưới đây là hình ảnh những chú chó khủng được đôi vợ chồng 8X luôn cưng nựng như những đứa con của mình và luôn chọn là bạn đồng hành trên rất nhiều chặng đường:

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam

Anh Dũng chia sẻ, vợ anh cũng là người có chung niềm đam mê và tình yêu đặc biệt dành cho những chú chó có thân hình cao lớn như Alabai (trắng) hay Ovcharka (xám đen)

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 2).

Tình yêu ấy không đơn thuần chỉ là “trào lưu” nuôi chó cảnh như thực tế mà Dũng đang cảm nhận thấy.

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 3).

Chính vì thế tổng số tổng số chó “khủng” mà hai vợ chồng anh Nguyễn Anh Dũng đang sở hữu lên tới hơn 30 con

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 4).

Chú chó Alabai này được anh Dũng đặt tên là Volka với cân nặng 83kg, chiều cao từ chân lên tới vai là 86cm. Đây là chú chó Alabai đực trưởng thành đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có khoảng 2 con đực trưởng thành.

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 5).

Với vài ba nét vẽ, anh Dũng đã "hô biến" bộ lông trắng của Volka thành lông ngựa vằn. Ưu điểm của Volka là bảo vệ chủ và gia đình, đi săn, chọi tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của Volka là do thân hình to và lông dày nên vào mùa nóng, chú chó này sẽ khá mệt

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 6).

Giá của chú chó này dao động từ 4.500 - 6.700 USD (tương đương gần 100 - 150 triệu đồng)

 

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 7).

Đây là giống chó Ovcharka của Ukraine, anh Dũng đặt tên là Boyka. Đây là con Ovcharka to nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

 

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 8).

Ovcharka rất hung dữ với người lạ nhưng lại hay nũng nịu với chủ nhân và gia đình, sống tình cảm, luôn bảo vệ gia đình cũng như gia cầm rất tốt.

Xã hội - Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam (Hình 9).

Theo anh Dũng, sức mạnh và bộ lông dày giúp Ovcharka có thế chiến đấu với nhiều chó sói trong cùng thời điểm. Tuy nhiên, với bản năng giữ lãnh thổ cao nên chú chó này luôn cảnh giác với người lạ vào buổi tối, chính vì thế, người lạ không nên đến gần.

Bạn đang đọc bài viết Đôi vợ chồng 8X sở hữu 30 chú chó khủng bậc nhất tại Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục