Đôi vợ chồng nghèo và nỗ lực tìm sự sống cho đứa con mắc bệnh tim

22:00 30/10/2017

Khi Tú vừa tròn 3 tuổi, vợ chồng anh Đính phát hiện con mắc bệnh tim nặng. Để khỏi bệnh, Tú phải phẫu thuật nhưng hoàn cảnh không cho phép khiến em sống thoi thóp trong đau đớn.

Hoàn cảnh chúng tôi muốn nhắc đến chính là em Đoàn Anh Tú (SN 2003, ngụ xóm 4, thôn Lạc Hưng 1, thị trấn Lạc Tấn, huyện Tấn Linh, tỉnh Bình Thuận). Hiện nay, em đang nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Suốt thời gian qua, Tú đã sống trong nỗi đau bị bệnh tật hành hạ.

Tâm sự - Đôi vợ chồng nghèo và nỗ lực tìm sự sống cho đứa con mắc bệnh tim

Cháu Tú đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Trò chuyện với PV, chị Huỳnh Thị Thùy Hoanh (mẹ Tú) thở dài: “Khi mới sinh ra, cháu Tú khỏe mạnh, không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, khi cháu tròn 3 tuổi, sức khỏe Tú có những biểu hiện không tốt. Lúc bấy giờ, gia đình đem cháu đi khám. Bác sĩ cho biết Tú bị bệnh tim và nếu muốn cháu thoát khỏi “cửa tử” buộc phải phẫu thuật. Dù vậy, trong lúc kinh tế gia đình khó khăn, ông nội cháu lại bệnh nặng khiến vợ chồng tôi không thể chữa bệnh cho con”.

Chị Hoanh cho biết, do không lo đủ chi phí để phẫu thuật cho con nên vợ chồng chị đành để con chịu đau đớn. Gia đình chỉ đủ tiền lo cho con thăm khám định kỳ với hy vọng kiểm soát, tránh xảy ra biến các chứng nặng hơn.

Anh Đoàn Văn Đính (cha Tú) nghẹn ngào nói: “Chưa thoát khỏi sự đau đớn của bệnh tim, đến giữa tháng 7/2017, Tú lại phải chuyển từ tỉnh Bình Thuận vào bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị bệnh viêm màng não, nhiễm trùng huyết. Hiện tại, bác sĩ cho biết tình hình bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết đã được khống chế ổn định. Tuy nhiên, đáng lo ngại nhất là bệnh tim cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân”.

Tâm sự - Đôi vợ chồng nghèo và nỗ lực tìm sự sống cho đứa con mắc bệnh tim (Hình 2).

Xác nhận hộ nghèo của chính quyền địa phương.

Anh Đính cũng cho biết, tình hình sức khỏe của cháu Tú càng ngày càng xấu cần phải phẫu thuật sớm. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo nên anh không đủ chi phí lo cho con.

Trong quá trình duy trì sự sống cho con từ khi 3 tuổi cho đến nay, vợ chồng anh Đính đã phải vay mượn tiền từ ngân hàng, người thân rất nhiều và chưa có khả năng trả nợ. Do đó, với kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu đồng cho 3 ca mổ liên tiếp (theo chỉ định bác sĩ), vợ chồng anh Đính không biết vay mượn ở đâu.

Ông Vũ Văn Hải – Trưởng thôn Lạc Hưng 1 cho biết, hoàn cảnh của gia đình cháu Tú rất khó khăn, thuộc hộ nghèo. Vợ chồng anh Đính công việc không ổn định, làm nông chỉ đủ sống tiện tặn qua ngày nên việc lo viện phí cho con thời gian qua đã là một nỗ lực vượt khả năng. Vợ chồng anh Đính rất cần có tấm lòng hảo tâm cứu vãn tình thế của họ lúc này.

Gia đình cháu Tú rất cần nhận được sự giúp đỡ của các ân nhân, mạnh thường quân để có kinh phí phẫu thuật cho cháu. Phía bệnh viện đề nghị gia đình đóng phí nhanh để phẫu thuật cho cháu Tú nhưng gia đình hiện tại chưa vay mượn được.

Mọi sự ủng hộ cho cháu Đoàn Anh Tú xin gửi về:

Địa chỉ: Gia đình anh Đoàn Văn Đính, ngụ xóm 4, thôn Lạc Hưng 1, thị trấn Lạc Tấn, huyện Tấn Linh, tỉnh Bình Thuận, nay cháu Tú đang nằm điều trị tại Bệnh viên Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

ĐT: 0933135540 hoặc 01677691535 (gặp vợ chồng anh Đính, chị Hoanh). Số tài khoản 222485999 ngân hàng ACB Bình Thuận; Chủ tài khoản Huỳnh Thị Thùy Hoa (dì cháu Tú).

Hoặc báo điện tử Người Đưa Tin, tầng 4, toà nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Võ Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Đôi vợ chồng nghèo và nỗ lực tìm sự sống cho đứa con mắc bệnh tim tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục