Đón Hoàng Xuân Vinh: 'Suốt 50 năm chúng ta mới có niềm vui thế này'

21:41 14/08/2016

Hòa cùng dòng người đón VĐV Hoàng Xuân Vinh, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Thành tích cao, Tổng cục Thể dục Thể thao.

- Là người nhiều năm gắn bó với thể thao thành tích cao của Việt Nam, ông đánh giá gì về kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh?

- Để trả lời câu hỏi này, tôi chỉ nhắc lại những lời mà giới truyền thông đã dành cho Xuân Vinh, đó là điều hết sức kỳ diệu, là bước ngoặt cho thể thao Việt Nam. Nếu nói theo kiểu làng nghề thì đó là niềm sung sướng vì suốt 50 năm chúng ta mới có được niềm vui ấy.

<a href=Thể thao - Đón Hoàng Xuân Vinh: 'Suốt 50 năm chúng ta mới có niềm vui thế này'" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/14/202/20092598/1_65891.jpg">

Ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (ngoài cùng bên phải) vui mừng chờ đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Từ lúc chúng tôi làm thể thao đến giờ đều mơ ước về tấm huy chương Oympic nhưng thực tế không dám mơ ước Huy chương vàng. Và, Hoàng Xuân Vinh đã làm được, đó là điều vô cùng tuyệt vời.

Đây là sự kiện trọng đại với thể thao Việt Nam, và chắc chắn có tầm ảnh hưởng với toàn xã hội. Thành tích này sẽ thúc đẩy thanh, thiếu niên tập luyện, hướng tới thể thao thành tích cao để mang lại vinh quang cho đất nước.

- Ông có thể chia sẻ về cảm xúc của cá nhân mình lúc này?

- Tôi hết sức xúc động, có thể nói là lặng đi. Tôi theo dõi nhiều cuộc đấu, cũng theo dõi Vinh thi đấu nhiều. Bây giờ tôi nghỉ rồi, nhưng tôi vẫn theo dõi trên truyền hình, cám ơn truyền hình đã tường thuật hết sức kỹ càng. Tôi quả thật xúc động và vượt qua sự mong đợi là tấm Huy chương vàng.

Tôi tin tưởng chắc chắn Vinh sẽ có huy chương, nhưng để đánh bại các nhà vô địch thế giới để có Huy chương vàng thì quả thực tôi không tin được lúc bấy giờ. Tôi thực sự cảm động và sung sướng.

- Là người dõi theo Hoàng Xuân Vinh trong thời gian khá dài, vậy ông có cảm nhận gì về con người Hoàng Xuân Vinh?

- Anh Vinh là một người điềm đạm, kiên trì, nỗ lực khắc phục khó khăn. Bởi, quá trình phấn đấu của Vinh thất bại nhiều hơn thành côn

Bạn đang đọc bài viết Đón Hoàng Xuân Vinh: 'Suốt 50 năm chúng ta mới có niềm vui thế này' tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục