Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Gia đình

Đơn xin chuyển từ “vợ” sang “người tình”: Tại anh tại ả...?

20:00 10/11/2017

Có thể nói, lá đơn cùng những lời tâm sự của chủ tài khoản H.N đã chạm đến nỗi lòng của nhiều bà vợ.

Trao đổi với PV, chị Đỗ Thị Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Mấy hôm nay trên diễn đàn tôi cũng đọc được không ít những lời bàn luận về lá đơn xin từ chức “vợ” chuyển sang “người tình”. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Bản thân tôi cũng đang phục vụ chồng con từ A đến Z. Anh ấy đi làm về không phải đụng chân tay vào bất cứ việc gì. Mỗi lần tôi nói là anh ấy liền quát: “Anh không đi làm thì ai lấy tiền nuôi con?”.

Nhưng anh ấy cũng đâu hiểu, tôi cũng muốn được ra ngoài, muốn được chồng đưa đi chơi như ngày mới yêu, được nhận quà từ chồng”. Có lẽ, đa số chị em khi lấy chồng cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy, có người thì cắn răng chịu đựng, giữ đúng đạo lý và làm tròn bổn phận. Nhưng cũng không ít người phụ nữ vùng lên để khẳng định bản thân mình”.

Chị Nguyễn Huyền Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội), sắp bước vào giai đoạn làm vợ chia sẻ: “Đọc lá đơn của chị H.N mà tôi thấy thương nhiều hơn và cũng thấy trách anh chồng, có vợ chu đáo tất bật như vậy mà lại không quan tâm đến vợ, để cho vợ cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ người đàn ông của mình. Tôi vẫn thường nghe mọi người nói yêu và lấy nhau sẽ khác hoàn toàn.

Dù biết vậy, nhưng đến tuổi thì vẫn phải yên bề gia thất. Đọc lá đơn của chị mà tôi sợ sau này mình cũng sẽ rơi vào thảm cảnh đó, dù hiện tại thì vẫn muốn làm vợ anh hơn là làm người tình”.

Trước khi đặt bút viết bất kỳ điều gì thì các bà vợ nên suy nghĩ thật kỹ.

Trong khi đó, các ông chồng khi đọc được lá đơn xin từ chức “vợ” này thì phản ứng dữ dội.

Anh Hoàng Minh Tân (Ba Vì, Hà Nội) bày tỏ quan điểm: “Hôm qua vợ tôi cũng cho tôi đọc những lá đơn này. Sự chia sẻ của chị vợ này có phần đúng, nhưng không thể đổ lỗi hết cho người chồng được. Phụ nữ ai cũng có quyền được làm đẹp, được chăm sóc bản thân.

Thực ra họ không để ý đến những điều đó mà thôi. Có thể, khi yêu nhau chúng ta hay dành cho nhau những lời lãng mạn, sự chăm sóc ân cần nhất. Nhưng khi  lập gia đình, có con thì gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền khiến chúng tôi quên mất đi những điều đó.

Lẽ ra, những người vợ nên nhắc chúng tôi, hoặc khơi ngợi cho chúng tôi những kỷ niệm đó. Hơn nữa, còn phải thông cảm vì chúng tôi là trụ cột trong gia đình. Các bà vợ đừng hạ thấp giá trị của mình trong gia đình. Đối với chúng tôi, vợ là hậu phương vững chắc và chúng tôi phải cảm ơn vì điều đó”.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhận định: “Tất cả các cặp vợ chồng khi đã yêu nhau lâu và chung sống với nhau dưới một mái nhà đều muốn trở thành “người tình”. Vì ở đó, người vợ hay người chồng sẽ được chiều chuộng, yêu thương, cung phụng, đó là một ước muốn dễ hiểu.

Vì vậy, đối với những cặp vợ chồng đã yêu nhau lâu năm, để hâm nóng lại chuyện tình cảm tôi nghĩ rằng cả hai bên cần tăng cường sức hấp dẫn dành cho nhau từ hấp dẫn về ngoại hình cho đến tâm hồn, cách cư xử với nhau nhẹ nhàng, đồng điệu. Khi tâm hồn đã đồng điệu thì cả hai người sẽ nghiễm nhiên trở thành “người tình” của nhau”.                                       

 Mai Thu - Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Đơn xin chuyển từ “vợ” sang “người tình”: Tại anh tại ả...? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Cô gái "mắt lươn" thành hotgirl: Phụ nữ ai cũng có quyền làm cho mình đẹp hơn Nếu muốn người phụ nữ của mình ngoan, đàn ông hãy...