Donald Trump tranh cử tổng thống chỉ để kiếm tiền?

06:15 19/08/2016

Cùng sự kiện

Theo ông Michael Moore, Donald Trump không thích làm tổng thống và việc ông có hành động lạ kỳ là để phá hỏng cuộc vận động tranh cử của mình .

Nhà làm phim tài liệu, ông Michael Moore nói rằng ông biết thực sự ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn làm tổng Mỹ và khẳng định rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa này hiện đang cố phá hỏng cuộc vận động tranh cử của mình để không phải trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Theo đó ông Moore, người cũng là nhà bình luận chính trị nổi tiếng, cho biết việc ông Trump tranh cử chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi ông nhằm để có được mức tiền trả cao hơn trong các chương trình phát trên đài NBC.

Nhà đài này trước đây từng mời ông Trump làm ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice” (Người tập sự). Tuy nhiên, ứng viên Đảng Cộng hòa đã bị sa thải sau đó vì gọi những người nhập cư Mexico là “kẻ buôn ma túy và hiếp dâm” trong chiến dịch tranh cử của mình.

Thế giới - Donald Trump tranh cử tổng thống chỉ để kiếm tiền?

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn làm tổng Mỹ ?

Theo ông Moore, ông Donald Trump tiếp tục cuộc tranh cử với hy vọng nâng cao danh tiếng của mình với các mạng lưới truyền hình và đơn giản là ông chỉ muốn kiếm tiền.

“Trump đã không hạnh phúc với hợp đồng của mình ở vai trò chủ tọa và ngôi sao của ông ta trên chương trình ‘The Apperentice’ (và phiên bản người nổi tiếng ‘The Celebrity Apprentice’) trên NBC. Đơn giản rằng ông ta muốn có thêm tiền. Ông ta đã nảy ra ý tưởng trước đó về khả năng chạy đua tranh cử tổng thống, với hy vọng sự chú ý từ việc này sẽ khiến ông ta có lợi thế khi trên bàn đàm phán...”, ông Michael Moore viết.

“Và sau đó, một số chuyện đã xảy ra. Một cách chân thành, nếu điều này xảy ra với bạn có thể bạn cũng sẽ phản ứng tương tự. Bản thân ông Trump cũng ngạc nhiên khi đã kích động nước Mỹ, đặc biệt trong giới bình dân”, ông Moore viết.

Dẫn chứng cho những nhìn nhận của mình, ông Moore chỉ ra một loạt vụ việc trong những tuần qua cho thấy sự ủng hộ dành cho tỉ phú

Bạn đang đọc bài viết Donald Trump tranh cử tổng thống chỉ để kiếm tiền? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục