Động cơ tên lửa bằng nhựa được làm từ công nghệ in 3D

03:05 02/05/2017

Thay vì sử dụng vật liệu kim loại, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra động cơ tên lửa đầu tiên được làm bằng vỏ nhựa thông qua công nghệ in 3D.

MIT cho biết, việc in kim loại 3D được cho là rất tốn kém, trong đó máy in tốn hàng trăm ngàn đô la, vì vậy họ đã phát triển chiếc máy in 3D mang tên Markforged Mark Two có giá chỉ 13.499 USD. Chiếc máy in này được thiết kế với mục đích tạo ra thành phần động cơ tên lửa với chi phí thấp nhất có thể.

Công nghệ - Động cơ tên lửa bằng nhựa được làm từ công nghệ in 3D

Trước mắt có thể thấy rằng việc tạo động cơ tên lửa bằng nhựa thông qua hệ thống của MIT sẽ tiêu tốn ít tiền bạc hơn nhiều so với tạo động cơ tên lửa bằng kim loại. Điều này rất hữu ích bởi bản thân động cơ tên lửa được làm bằng kim loại cũng gần như chỉ sử dụng một lần, tức không thể tái sử dụng rất gây lãng phí.

Báo cáo của MIT cho biết, Markforged Mark Two đã thử nghiệm thành công trong việc tạo ra động cơ tên lửa ở lần đầu tiên, tuy nhiên lần thử nghiệm thứ hai đã diễn ra không tốt như mong muốn khi động cơ trở nên vô tác dụng khi chuyển động. Mặc dù vậy, MIT cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm hệ thống của mình để nó có thể đạt kết quả tốt nhất trong tương lai.

MIT cho biết họ vẫn còn rất nhiều điều cần phải hoàn thiện trước khi công nghệ mới được triển khai. Theo các nhà nghiên cứu, họ muốn tạo ra một động cơ lớn hơn và linh hoạt hơn trước khi hướng đến việc trang bị động cơ trên những tên lửa có vỏ nhựa đủ sức mạnh để bay xa.

Chính vì vậy, đừng ngạc nhiên khi trong tương lai có những tên lửa được thiết kế với trọng lượng không chỉ nhẹ hơn rất nhiều so với hiện nay mà còn có chi phí rẻ hơn.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Động cơ tên lửa bằng nhựa được làm từ công nghệ in 3D tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục