Đồng đội cũ nói thẳng, tố HLV Hữu Thắng thiên vị quân HAGL

13:15 05/05/2017

Theo HLV Triệu Quang Hà, một số cầu thủ HAGL đang được HLV Hữu Thắng ưu ái gọi lên tuyển.

Trong thành phần U22 Việt Nam chuẩn bị so tài U20 Argentina, có tới 11/23 cầu thủ của HAGL. Theo HLV Hữu Thắng, đây là “điều dễ hiểu” bởi đội bóng phố Núi sở hữu lò đào tạo tốt, nhân sự chất lượng.

Sau buổi tập của đội chiều 4/5, nhà cầm quân xứ Nghệ giải thích: “Thực tế hiện nay cho ta thấy, HAGL là đơn vị có công tác đào tạo trẻ rất tốt, sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi. Thật vui khi những Xuân Trường, Tuấn Anh... đã và đang được thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu khu vực.

Nhiều cầu thủ của HAGL đã khẳng định được tên tuổi, tài năng nên việc họ được gọi lên các ĐTQG là điều hết sức bình thường”.

Bóng đá Việt Nam - Đồng đội cũ nói thẳng, tố HLV Hữu Thắng thiên vị quân HAGL

 HLV Hữu Thắng triệu tập tới 11 cầu thủ HAGL lên U22 Việt Nam đợt này.

Quan điểm của “thuyền trưởng” các ĐT Việt Nam, mặc dù vậy, không được nhiều chuyên gia ủng hộ. Cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà – đồng đội cũ của HLV Hữu Thắng trong màu áo ĐTQG dưới thời Alfred Riedl tại Tiger Cup 1998 là một trong số những người nêu ý kiến phản bác.

Trên Goal, ông Triệu Quang Hà thẳng thừng phát biểu: “Vấn đề này cần xem xét lại khi nhiều câu lạc bộ, trung tâm bóng đá có cầu thủ giỏi. Thế nên, cũng cần có cơ hội cho các cầu thủ ở các CLB khác. Đó mới gọi là đội tuyển. Như thế sẽ cân bằng hơn giữa các cầu thủ tốt của các đội bóng.

Các cầu thủ HAGL, có vị trí xứng đáng và có vị trí thì chưa xứng đáng. Điều này thì HLV trưởng nên có sự tính toán để tạo nên sự cân bằng ở đội tuyển. Qua đó có thể phát hiện ra nhiều nhân tố mới cho đội tuyển bởi bóng đá trẻ Việt Nam đang có sự phát triển mạnh với nhiều cầu thủ rất tốt”.

Nói riêng về trường hợp của Tuấn Anh, HLV Triệu Quang Hà tiếp tục cho rằng, HLV Hữu Thắng cần cân nhắc lại. Lý do là vì cầu thủ này mới hồi phục, chưa đảm bảm thể lực, nguy cơ tái phát chấn thương cao. Sử dụng Tuấn Anh, đồng thời làm hạn chế cơ hội thể hiện của các cá nhân khác.

Ông Triệu Quang Hà phân tích: “Do chấn thương dài hạn và đang tập luyện để cải thiện thể lực thì nên giữ cho Tuấn Anh không ra sân.

Nếu để Tuấn Anh ra sân, cậu ấy sẽ muốn thể hiện nên sự hồi phục không theo thời gian và sự trở lại sẽ khó khăn hơn. Ở trận giao hữu này thì nên tung những cầu thủ mới để họ có cơ hội thể hiện.

Biết đâu được Tuấn Anh không ra sân thì HLV Hữu Thắng có thể tìm được nhân tố tốt hơn. Tựu chung, để Tuấn Anh ra sân là một sự mạo hiểm lớn”.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Đồng đội cũ nói thẳng, tố HLV Hữu Thắng thiên vị quân HAGL tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục