Đồng Nai: Các điểm 'giải cứu' heo tiêu thụ gần 140 tấn thịt

20:11 09/05/2017

Trong một tuần, các điểm giải cứu đã bán ra thị trường tổng cộng 138 tấn thịt heo và giá heo hơi hiện ở mức 20.000-26.000 đồng/kg.

Ngày 9/5, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đã mở 9 điểm bán thịt heo giúp người chăn nuôi. Trong đó, 5 điểm được tổ chức tại TP.Biên Hòa, 2 điểm tại huyện Trảng Bom, 2 điểm tại thị xã Long Khánh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Nhờ sự ứng cứu của người dân mà mỗi ngày các địa điểm này bán ra thị trường được hàng chục tấn thịt heo. Những hành động trên phần nào giúp chia sẻ khó khăn cho người chăn nuôi.

Xã hội - Đồng Nai: Các điểm 'giải cứu' heo tiêu thụ gần 140 tấn thịt

 Nhiều điểm bán thịt heo giải cứu giúp người dân.

Cũng trong chương trình giải cứu heo, thời gian tới, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng mở thêm nhiều điểm bán thịt heo khác ở các huyện trong tỉnh. Giá bán ở những điểm này thấp hơn giá thị trường từ 20-40%.

Theo sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, việc mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt giá rẻ đến người tiêu dùng đồng thời có tác động hạ giá bán thịt lợn tại các trung tâm thương mại và chợ truyền thống. Từ đây, sẽ góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua, giúp giải cứu lượng lợn vẫn đang tồn trong dân. Cũng theo Sở này, trong thời gian 1 tuần, các điểm giải cứu đã bán ra thị trường tổng cộng 138 tấn thịt heo. Sau một tuần giải cứu, giá heo hơi hiện ở mức 20.000-26.000 đồng/kg (tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg).

Về vấn đề này, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nói rằng, Hiệp hội được giao nhiệm vụ mua heo hơi của nông dân với giá 30.000 đồng/kg (mức giá này cao hơn giá thương lái) và xẻ thịt bán ra với giá thấp hơn thị trường. Việc này nhằm mục đích hạn chế sự ảnh hưởng của thương lái đến giá cả. 

Theo thống kê của hội Nông dân Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 1,7 triệu con heo, trong đó heo đến kỳ xuất chuồng khoảng 300.000 con. Trước tình hình giá giảm sút, cơ quan chức năng của tỉnh đang đề nghị các ngân hàng giãn nợ, giảm lãi suất vay để bớt gánh nặng cho người chăn nuôi heo.

Trong khi đó, để ngành chăn nuôi phát triển ổn định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã giao sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai tập trung tái cơ cấu ngành chăn nuôi.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Các điểm 'giải cứu' heo tiêu thụ gần 140 tấn thịt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục