Đồng Nai: Đinh tặc lại lộng hành, mỗi ngày gom 5-10 kg đinh

22:11 17/05/2015

Hiện nay trên Quốc lộ 51 vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng “đinh tặc” lộng hành, rải định "bẫy" ô tô, xe máy khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều người đi đường cũng như người dân sống dọc Quốc lộ 51 đoạn qua TP.Biên Hòa và huyện Long Thành cho biết, trên Quốc lộ 51 ngày càng xuất hiện nhiều mảnh thép sắc, hình thoi. Khi lốp xe bị cán vào các loại đinh này thì lốp sẽ bị đâm thủng dễ dàng và khiến người đi đường có nguy cơ bị “móc túi” số tiền lớn. Các loại đinh này xuất hiện đã nhiều năm nay và đây là nỗi “ám ảnh” của người dân khi lưu thông trên đường.

Pháp luật - Đồng Nai: Đinh tặc lại lộng hành, mỗi ngày gom 5-10 kg đinh

Đinh con thoi nhan nhản trên quốc lộ

Nếu xe bị cán đinh tại khu vực này, người đi xe sẽ phải chi từ 15 - 20 ngàn/ 1 miếng vá, còn nếu săm hư sẽ phải thay sắm mới với giá 80 – 100 ngàn. Mỗi ngày một số người dân thu gom được tới 5 – 10kg đinh các loại trên quốc lộ.

Một người thường xuyên gom đinh chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng tranh thủ đi gom đinh để giúp bà con an tâm lưu thông hơn, thế nhưng mình cứ gom xong đinh tặc lại rải tiếp. Đợt lễ vừa rồi tôi nhặt được cả chục kg đinh con thoi, ngày thường cũng khoảng 3 – 5kg”.

Pháp luật - Đồng Nai: Đinh tặc lại lộng hành, mỗi ngày gom 5-10 kg đinh (Hình 2).

Pháp luật - Đồng Nai: Đinh tặc lại lộng hành, mỗi ngày gom 5-10 kg đinh (Hình 3).

Bị cán đinh thì dân thường bị tiệm sửa xe "chém đẹp"

Anh Minh Phi bức xúc: “Tôi ở Cổng 11 nhưng lại làm việc ở thị trấn Long Thành nên thường phải đi lại nhiều trên Quốc lộ 51. Mỗi tháng cũng mất một mớ tiền oan chỉ vì xe cán đinh rồi chấp nhận vá hoặc thay săm với giá cắt cổ. Nguy hiểm hơn nữa là có nhiều khi đang chạy mà cán đinh thì rất dễ gặp nạn”.

Chung tâm trạng với anh Phi, chị Hiền (ngụ P.Quyết Thắng, TX.Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ: “Vợ chồng tôi làm ở Bình Dương nhưng cuối tuần thường đưa con về thăm nội ở Nhơn Trạch. Mỗi lần chạy trên Quốc lộ 51 là lại nơm nớp lo sợ v

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Đinh tặc lại lộng hành, mỗi ngày gom 5-10 kg đinh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục