Hậu nhấn mí, cô gái trẻ vĩnh viễn không thể nhắm mắt

15:53 02/01/2018

Trái với mong muốn sở hữu đôi mắt to, sâu và đẹp hơn, sau 2 ngày làm thủ thuật, cô gái trẻ ở Đồng Nai bị viêm kết mạc, nhiễm trùng, liệt cơ mí vĩnh viễn, không thể nhắm mắt.

“Nạn nhân” trong ca làm đẹp thất bại kể trên là Huỳnh Sương - cô gái 22 tuổi ở Đồng Nai.

Được biết 2 ngày sau khi thực hiện thủ thuật, Sương đau và ngứa quanh vùng mí mắt phải. Vết thương bắt đầu mưng mủ, chảy dịch và ghèn, nhìn mờ và đau nhiều đến nỗi không thể nhắm mắt được vào ngày thứ ba.

Nhận thấy tình trạng bất thường, Sương trở lại cơ sở đã tiến hành thủ thuật làm đẹp để yêu cầu khắc phục nhưng bị từ chối.

Làm đẹp - Hậu nhấn mí, cô gái trẻ vĩnh viễn không thể nhắm mắt

Cô gái trẻ không thể nhắm mắt sau khi thực hiện thủ thuật nhấn mí. Ảnh: VnExpress.

Mí mắt ngày càng sụp, nhìn mờ hơn, cô gái tìm đến bệnh viện Mắt TP.HCM khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm kết mạc, nhiễm trùng, liệt cơ mí vĩnh viễn, chỉ định phẫu thuật rút chỉ, nạo sạch mủ và vệ sinh vết thương, VnExpress đưa tin.

Bởi cơ đã bị tổn thương và hình thành sẹo lồi nên bác sĩ tiên lượng rất khó có khả năng phục hồi cơ mí; Sương phải tái khám sau mỗi ba tháng để theo dõi.

Làm đẹp - Hậu nhấn mí, cô gái trẻ vĩnh viễn không thể nhắm mắt (Hình 2).

Một trường hợp làm đẹp bị lỗi khác. Ảnh: Internet.

Từ trường hợp của Sương, các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện thủ thuật thẩm mỹ ở các spa hoặc cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép chỉ vì ham rẻ. Quá trình nhấn mí, nâng mũi, độn cằm không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các quy định về y tế có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trước đó trả lời PV báo Lao Động, bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội thông tin, theo quản lý của Sở, có khoảng 3.000 cơ sở y tế tư nhân được cấp phép hành nghề trên mọi lĩnh vực, trong đó khoảng 50 cơ sở làm đẹp được cấp phép, có bác sĩ thực hiện. “Tình trạng các cơ sở làm đẹp tự phát đang diễn ra đã được sở Y tế Hà Nội chỉ đạo kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, tình trạng các cửa hàng mở tự phát không kiểm soát hết. Việc quản lý, kiểm soát những cơ sở này đã được giao cho UBND cấp quận, huyện, xã phường quản lý”, bà Hà nói với PV.

Ngân Hà (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hậu nhấn mí, cô gái trẻ vĩnh viễn không thể nhắm mắt tại chuyên mục Làm đẹp của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục