Đồng Nai: Thương lái nhập hàng trở lại, giá chuối nhích nhẹ

18:31 21/02/2017

Giá chuối đang dần khởi sắc trở lại khiến người nông dân phấn khởi hơn.

Sau gần hai tháng giá chuối giảm đến tận đáy, người nông dân trồng chuối đã bắt đầu vui trở lại khi thương lái đến vườn mua chuối. Tuy nhiên, mức giá vẫn lên chậm trong khi chuối bắt đầu chín rộ.

Xã hội - Đồng Nai: Thương lái nhập hàng trở lại, giá chuối nhích nhẹ

 Giá chuối tăng nhẹ, nông dân phấn khởi trở lại

Cụ thể, qua tìm hiểu, gần đây, nhiều nông dân tại khu vực các xã Thanh Bình, Bàu Hàm, Cây Gáo thuộc huyện Trảng Bom và một số xã thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng mấy ngày trở lại đây, giá chuối đã tăng nhẹ. Nguyên nhân giá chuối tăng là do Trung Quốc lại tiếp tục nhập hàng nên nhiều thương lái đổ về mua chuối để đóng hàng xuất khẩu.

Theo đó, giá chuối tăng lên khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg, tức là tăng gấp 3 – 4 lần so với giá chuối trước đó nhưng vẫn thấp so với cùng kỳ năm ngoái.

Xã hội - Đồng Nai: Thương lái nhập hàng trở lại, giá chuối nhích nhẹ (Hình 2).

 Giá chuối chỉ tăng nhẹ do đến thời điểm này cung vẫn vượt cầu.

Nhiều nông dân cho rằng dù có thương lái đổ về nhập hàng trở lại nhưng giá chuối không tăng nhiều vì số lượng chuối tồn đọng còn quá nhiều. Bởi trước đó, giá chuối cao nên nhiều hộ đã tăng diện tích trồng chuối dẫn đến cung vượt cầu. Hơn nữa, thương lái về thu mua nhiều nhưng lại kén chọn nên tỷ lệ chuối không đạt chuẩn và bị loại khá cao.

Tuy nhiên, theo bà con nông dân, mức giá 3.000 – 4.000 đồng/kg cũng giúp người nông dân có thể vớt vát được chút vốn và lỗ chút đỉnh.

Song song đó, thời gian này, hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với công ty cổ phần Nhân ái vòng tay Việt tổ chức chương trình “cứu chuối”. Theo đó, hai đơn vị này sẽ thu mua chuối từ vườn của người nông dân với giá 4.000đồng/kg và bán ra với giá là 8.000đồng /kg.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Thương lái nhập hàng trở lại, giá chuối nhích nhẹ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục