Động thái của bà Phương Hằng khi Trấn Thành tung sao kê khiến cộng đồng mạng bất ngờ

Động thái của bà Phương Hằng khi Trấn Thành tung sao kê khiến cộng đồng mạng bất ngờ

Thứ 3, 07/09/2021 | 18:56
Trong livestream vào chiều nay (7/9), bà Phương Hằng đã nhắc đến việc đăng tải sao kê của MC Trấn Thành.

Chiều 7/9, báo Tin tức – TTXVN đưa tin, sau nhiều lần khẳng định mình trong sạch, mới đây, Trấn Thành đăng một bài viết dài trên trang Facebook cá nhân, công khai 100 trang sao kê lên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng - Động thái của bà Phương Hằng khi Trấn Thành tung sao kê khiến cộng đồng mạng bất ngờ

Chia sẻ của Trấn Thành trên trang mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn người. (Ảnh: FBNV).

Nam MC cũng cho biết thêm sẽ đăng tải tất cả 1.000 trang sao kê tài khoản ngân hàng mà anh dùng để kêu gọi từ thiện lên một trang chia sẻ tài liệu do Facebook hạn chế số trang của mỗi bài đăng.

"Bảng sao kê này dài hơn 1.000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1 - 100", Trấn Thành thông báo.

Cộng đồng mạng - Động thái của bà Phương Hằng khi Trấn Thành tung sao kê khiến cộng đồng mạng bất ngờ (Hình 2).

Trấn Thành khẳng định sẽ đăng tải toàn bộ 1.000 trang sao kê tài khoản ngân hàng mà anh dùng để kêu gọi từ thiện lên một trang chia sẻ tài liệu. (Ảnh: FBNV).

Cuối bài viết, Trấn Thành cũng bày tỏ lý do anh không trực tiếp đi làm từ thiện nhưng vẫn kêu gọi ủng hộ; công khai số tiền thực tế mà anh kêu gọi được là bao nhiêu… Cụ thể, Trấn Thành cho biết anh không thể trực tiếp đi trao quà từ thiện do trùng với thời điểm quay bộ phim Bố già bản điện ảnh.

Anh đã gửi số tiền các mạnh thường quân tài trợ cho những người tin cậy trực tiếp gặp đồng bào. Trấn Thành cũng cho biết dù tài khoản cá nhân có 18 triệu người follow nhưng chỉ quyên góp được hơn 9 tỷ đồng vì thời gian kêu gọi chỉ trong 4 ngày. 

Sau thời gian đó có rải rác tiền từ thiện chuyển vào, và anh tiếp tục chuyển cho những cá nhân đi thiện nguyện trực tiếp. Đến nay còn khoảng gần 10 triệu đồng, Trấn Thành chuyển Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Bản thân Trấn Thành cũng đóng góp 788.682.496 đồng cho công tác từ thiện.

Đáng chú ý, MC Trấn Thành nói thêm: "Với các các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn" đến cá nhân anh và gia đình, anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

Đặc biệt, Trấn Thành nhắn nhủ: "Xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50 tỷ đồng nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy ngoài kia xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh...".

Theo Saostar, vào thời điểm MC Trấn Thành đăng tải sao kê cũng là lúc nữ CEO Đại Nam bà Nguyễn Phương Hằng đang thực hiện livestream mới nhất của mình. Trong livestream này, nữ CEO Đại Nam đã nhắc đến việc đăng tải sao kê của MC Trấn Thành như sau:

"Tại sao không sao kê trước đó mà đến đợi đến giờ phút này mới sao kê? Nhưng ai, ai xác nhận nó đúng hay sai, chỉ có cơ quan công an mới biết nó đúng hay sai. Cho nên câu chuyện bây giờ là câu chuyện pháp lý chứ không phải chuyện của tôi. Đúng hay sai gì đối với tôi không còn quan trọng nữa, điều quan trọng là “có lừa đảo hay không?".

Nếu không lừa đảo thì sẽ giữ được tư cách, danh dự nhưng tất cả phải chờ sự phán quyết từ cơ quan CA. Còn nếu có lừa đảo thì buộc phải "ói" tiền ra và phải trả lại, thậm chí còn bị phạt. Và phạt như thế nào là do luật pháp quy định. Bây giờ thảy (đẩy) cái sao kê lên còn ý nghĩa gì nữa?, để chứng minh cho ai, phải chứng minh cho CA", bà Phương Hằng nói trong livestream.

Cộng đồng mạng - Động thái của bà Phương Hằng khi Trấn Thành tung sao kê khiến cộng đồng mạng bất ngờ (Hình 3).

Bà Phương Hằng trong buổi livestream chiều ngày 7/9.

Câu trả lời này của bà Phương Hằng khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Bởi trước đó nữ CEO Đại Nam từng tuyên bố sẽ gửi 50 tỷ cho MC Trấn Thành nếu anh sao kê.

Hiện tại, đông đảo cư dân mạng đang tiếp tục chờ đợi động thái tiếp theo từ phía Trấn Thành và nữ CEO Đại Nam trong sự việc sao kê lần này.

Quốc Tiệp (t/h)

Trấn Thành tung sao kê, cư dân mạng "réo gọi" tên bà Phương Hằng

Thứ 3, 07/09/2021 | 17:38
Sau thời gian giữ im lặng trước ồn ào xoay quanh vấn đề từ thiện, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng và công khai bản sao kê.

Nữ hoàng lừa đảo Ngân "gốm" và sự cổ suý của cộng đồng mạng

Thứ 6, 20/08/2021 | 12:21
Không phải đến khi bị bắt hành vi lừa đảo của Ngân "gốm" mới bị bại lộ, trước đó vào năm 2019 Người Đưa tin đã có nhiều bài phản ánh về việc này.

Động thái lạ của Phạm Băng Băng khiến cộng đồng mạng xôn xao

Thứ 6, 30/04/2021 | 08:38
Sao châu Á: Động thái lạ của Phạm Băng Băng khiếm cộng đồng mạng xôn xao; Lưu Diệc Phi hóa “đả nữ” trên bìa VOGUE...
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Phát hiện công trình kiến ​​trúc cổ hơn cả kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Chủ nhật, 25/09/2022 | 13:16
Các nhà khảo cổ phát hiện ra tàn tích về một cấu trúc thời kỳ đồ đá ở Cộng hòa Czech còn lâu đời hơn cả Stonehenge và thậm chí cả các kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Nguyên nhân bất ngờ khiến NASA hoãn phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng

Chủ nhật, 25/09/2022 | 10:09
Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Ian, NASA quyết định hoãn phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng.

Italia: Sử dụng hang động để bảo quản nông sản

Thứ 6, 23/09/2022 | 20:15
Những người nông dân trồng táo ở miền Bắc Italia đang sử dụng hang động để bảo quản nông sản của mình.

Người đàn ông cưỡi ngựa từ châu Âu về Trung Quốc gặp sự cố bất ngờ

Thứ 5, 22/09/2022 | 13:00
Kế hoạch cưỡi ngựa đi từ châu Âu về Trung Quốc của anh Xu Zhixian có nguy cơ phải bỏ dở hành trình do đối mặt với cáo buộc ngược đãi động vật.

Phát hiện viên ngọc hiếm khi đang chơi đùa ở bờ sông

Thứ 5, 22/09/2022 | 09:55
Nhóm học sinh đến bờ sông để vui chơi, không ngờ lại tìm được viên ngọc thuộc dạng hiếm nằm trong một con hến.
     
Nổi bật trong ngày

Bí ẩn những đường hầm khổng lồ được tạo ra bởi "quái vật cổ đại"

Thứ 2, 26/09/2022 | 07:00
Khắp khu vực miền bắc của Nam Mỹ có hàng trăm đường hầm khổng lồ. Tuy nhiên chúng không phải do con người tạo ra mà là tác phẩm của một loài sinh vật đã tuyệt chủng.

Ăn trứng vịt lộn thời điểm nào là tốt nhất?

Thứ 2, 26/09/2022 | 12:00
Trứng vịt lộn là một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, ăn trứng vịt lộn thời điểm nào là tốt nhất?

Người đàn ông ngừng tim sau 15 phút bị ong đốt

Thứ 2, 26/09/2022 | 10:17
Phòng khám đa khoa Hùng Vương Sơn Dương (Tuyên Quang) vừa cấp cứu thành công cho một trường hợp bị ngừng tuần hoàn do phản vệ nguy kịch sau khi bị ong đốt.

Xuất hiện nhiều vết sần, người phụ nữ mới biết mắc bệnh hiếm cả thế giới mới có 100 ca

Thứ 2, 26/09/2022 | 15:30
Nữ bệnh nhân gần 60 tuổi nổi nhiều vết sần sùi, sang thương ở vùng kín. Sau khi đến bệnh viện mới biết mắc bệnh hiếm gặp mà thế giới chỉ có khoảng 100 ca.