Dòng tộc Nguyễn Phước cùng ký đơn kiện công ty san phẳng mộ vợ vua

19:11 17/07/2017

Bà con dòng tộc Nguyễn Phước tại TP.HCM và các vùng lân cận đồng thuận ký tên kiến nghị UBND TP.Huế không được di dời lăng mộ bà Tài nhân họ Lê, đồng thời khởi kiện công ty Chuỗi Giá Trị.

Liên quan đến việc lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đỗ xe, ngày 17/7, đại diện dòng tộc Nguyễn Phước cho biết, trên trang web của dòng tộc, nhiều bà con sống tại TP.Hồ Chí Minh và các vùng lân cận đã đăng tải thông tin, đồng thuận ký tên kiến nghị UBND TP.Huế không được di dời lăng mộ bà Tài nhân họ Lê, đồng thời khởi kiện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị (gọi tắt là công ty Chuỗi Giá Trị - PV) đã xâm phạm mồ mả.

Theo đó, bà con dòng tộc Nguyễn Phước cũng ký giấy ủy quyền cho ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh và ông Bảo Kỳ làm đại diện, với nhiệm vụ mời luật sư để tư vấn và hỗ trợ pháp lý trong quá trình khởi kiện.

Xã hội - Dòng tộc Nguyễn Phước cùng ký đơn kiện công ty san phẳng mộ vợ vua

 Bà con dòng tộc Nguyễn Phước tại TP.HCM ký giấy ủy quyền cho đại diện dòng tộc Nguyễn Phước ở Huế mời luật sư hỗ trợ tư vấn pháp lý.

Cũng theo ông Giáp thông tin, Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước không đồng thuận việc di dời mộ bà Tài nhân họ Lê đi bất cứ một vị trí nào khác, kể cả đưa xuống gần lăng bà Học Phi (một người vợ khác của vua Tự Đức - PV). Nếu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục muốn di dời mộ bà, các thành viên của dòng tộc sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ và UNESCO.

Trước đó, như tin đã đưa, PV báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của đại diện dòng tộc Nguyễn Phước và người dân về việc lăng mộ của bà Mỹ Phi, vợ của vua Tự Đức bị một doanh nghiệp san ủi để làm bãi đỗ xe, phục vụ cho du lịch.

Sau đó, nhóm công nhân cùng bà con đã tìm thấy tấm bia cổ có khắc chữ Hán, nghi là bia mộ của vợ vua Tự Đức, tại khu vực đang bị san phẳng làm bãi đỗ xe. Thanh tra sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện dòng tộc Nguyễn Phước đã lập biên bản sự việc. 

Ngày 26/6, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế khẳng định, đơn vị này chưa bàn giao mặt bằng cho công ty Chuỗi Giá Trị, chủ đầu tư Dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh.

Sáng 6/7, đại diện Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước cho biết, đã tìm thấy huyệt mộ của bà Tài nhân họ Lê, trên khu vực đất bị doanh nghiệp san phẳng làm dự án. Huyệt mộ vẫn còn nguyên vẹn.

Ngay sau khi tìm thấy được huyệt mộ của bà phi, đại diện Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước đã nhanh chóng thông báo cho các cơ quan liên quan đến hiện trường để chứng kiến, lập biên bản sự việc.

Công Định 

Bạn đang đọc bài viết Dòng tộc Nguyễn Phước cùng ký đơn kiện công ty san phẳng mộ vợ vua tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục