"Đột kích" cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối

19:30 03/05/2018

Bất ngờ kiểm tra cơ sở nấu mỡ động vật, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 200kg mỡ heo đã bốc mùi hôi đang đổ dưới nền nhà cáu bẩn. Bên cạnh có khoảng 5 chảo lớn đang nấu mỡ heo và 71 can nhựa (loại 30 lít) đựng đầy mỡ đã nấu.

Thông tin ban đầu về vụ việc, báo Đồng Nai dẫn lời đại diện đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an xã Phước Tân bất ngờ kiểm tra một cơ sở thu gom mỡ heo, nội tạng động vật.

Tin nhanh - 'Đột kích' cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối

Cơ quan chức năng "đột kích" cơ sở chế biến mỡ heo bẩn quy mô "khủng" (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Cụ thể, khoảng 8h30, ngày 3/5, đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) bất ngờ kiểm tra cơ sở nấu mỡ động vật đóng tại tổ 22, ấp Hương Phước, xã Phước Tân.

Tin nhanh - 'Đột kích' cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối (Hình 2).

Lực lượng chức năng phát hiện tại đây có số lượng lớn mỡ, nội tạng động vật vương vãi dưới nền đất (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Tại đây, lực lượng chức năng xác định, chủ cơ sở là ông Lê Văn Tình (42 tuổi) đang cho nhân viên nấu mỡ và nội tạng động vật thành mỡ nước để đưa đi tiêu thụ. Qua kiểm tra, công an xác định có khoảng 200kg mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối được chủ cơ sở này đổ vương vãi dưới nền nhà để chuẩn bị nấu. Bên cạnh đó, có 5 chảo đang nấu mỡ.

Tin nhanh - 'Đột kích' cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối (Hình 3).

Các lò nấu mỡ, nội tạng động vật hôi thối tại cơ sở (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Cùng thông tin vụ việc, báo Công an TP.HCM ghi nhận, tiếp tục kiểm tra, công an còn phát hiện một kho chứa 71 can nhựa (loại 30l) đựng đầy mỡ đã nấu thành nước. Theo xác minh, sau khi mỡ được nấu sôi nhiều giờ sẽ được lắng và ép xác mỡ để lấy nước.

Tin nhanh - 'Đột kích' cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối (Hình 4).
Các thùng chứa mỡ bẩn chuẩn bị được đem đi tiêu thụ (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận, cơ sở đã hoạt động khoảng 2 năm nay. Mỗi ngày, cơ sở này nhập trên dưới 500kg mỡ và nội tạng động vật từ các lò mổ tại phường Long Bình (TP.Biên Hòa) và xã La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đem về để nấu mỡ bán ra thị trường.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ số thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, chờ xử lý theo quy định.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Đột kích" cơ sở chế biến mỡ heo từ nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục